VIÊM DA DỊ ỨNG DO KIẾN BA KHOANG NÊN ĂN GÌ?

Viêm da dị ứng do kiến ba khoang nên ăn gì? Bạn có biết rằng trên trái đất này tồn tại khoảng 22.000 loài kiến khác nhau không? Kiến ba khoang là một trong những loài có chứa chất độc khi mà bị chúng đốt da bạn sẽ bị phát ban ngứa ngáy và nở loét trên diện rộng.

 

VIÊM DA DỊ ỨNG DO KIẾN BA KHOANG NÊN ĂN GÌ?
Chân dung kiến ba khoang gây dị ứng da

 

Kiến ba khoang là loài thường sinh trưởng và phát triển ở nơi nhiều ẩm thấp, cống rãnh hay những công trường xây dựng…và đặc biệt bạn có thể thấy nó ở bất kỳ đâu trong vùng môi trường bị ô nhiễm. Mà những người bị bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc với kiến ba khoang khi chưa có kiến thức, sẽ không biết mình có thể ăn những thực phẩm gì và cần tránh những thực phẩm gì.

Viêm da dị ứng nên ăn gì

Bệnh viêm da dị ứng, viêm da cơ địa có thể ăn được những loại thực phẩm như thế nào? Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp điều trị bệnh nhanh chóng và có hiệu quả cao? Hãy cùng tìm hiểu xem nào.

Bạn có biết rằng việc bạn sử dụng những thực phẩm hàng ngày mà bị “sai” sẽ làm cho những vết thương ở trên da của bạn càng thêm trầm trọng hơn gây thành những vết thẹo mất tính thẩm mỹ đi, xấu xí khiến bạn thiếu tự tin khi giao thiệp với bên ngoài.
Loài kiến ba khoang này rất thu hút bởi ảnh đèn điện tức là những nơi nào có ánh sáng chung sẽ xâm nhập vào có thể đậu trên bàn, trên người, quần áo, chăn màn…và bạn vô tình chạm vào chúng một phát nhói thôi là cả vùng da bị trúng độc lan trên diện rộng, bởi vì độc tính của nó gắp 7 lần so với nọc độc của con rắn quá nguy hiểm nhỉ, 1 con kiến ba khoang trong nhà đáng sợ hơn cả 1 con rắn.

Viêm da dị ứng nên ăn gì
Kiến ba khoang đốt gây dị ứng khó chữa – ảnh minh họa

Khi bị kiến đốt có triệu chứng ban đầu giống như bị bỏng da, kèm theo những vệt kéo dài để lâu không điều trị thì vùng da đó bị lở loét có thể gây nhiễm trùng. Cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ và dùng thuốc bôi tiêu viêm hạn chế lan

viem da di ung tiep xuc
Rau củ quả tươi nên ăn hoặc ép nước uống rất tốt khi bị kiến ba khoang cắn – ảnh minh họa

Nên ăn nhiều rau xanh : Hãy ăn thật nhiều rau xanh để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và làm lành vết thương nhé. Ấy rau muốn thì nên tránh nha.

Ăn nhiều hoa quả : Hoa quả cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng lắm có thể ăn trực tiếp, ép lấy nước uống, xay sinh tố vừa giúp da mịn màng mát me vừa tái tạo lại da bị tổn thương nhanh hơn do kiến ba khoang gây ra

Uống nhiều nước: Ít nhất hãy uống 2 lít nước để cho cơ thể được thanh lọc độc tố, uống hàng ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ đó nha.

Bí đỏ: Trong bí đỏ nhiều chất dinh dưỡng và vitamin giúp cho việc liền sẹo và làm lành những vết thương ở trên da nhanh hơn.

Bạn có thể ăn thêm cà chua, cà rốt, khoai tây… bổ sung chúng nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày nữa rất tốt với da của bạn.

Bị kiến ba khoang đốt chỉ giảm nhanh khi tiến hành điều trị sớm và đúng cách và hãy tìm hiểu thêm thông tin để biết cách phòng viêm da dị ứng nữa nha.

Bài viết trên để đề cập đến vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay khi thời tiết nắng nóng như thế này các bạn kiến càng du hành nhiều hơn, vậy là viêm da dị ứng do kiến ba khoang nên ăn gì bạn đã biết rồi đó. Hãy đề phòng chúng nhé nọc độc của chúng cao hơn rắn đó không phải dạng vừa đâu.

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.