HỎI ĐÁP BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA HAY VIÊM DA TIẾP XÚC ?

Thời gian gần đây, thời tiết thay đổi. Cơ thể tôi gặp nhiều biến đổi, khiến sinh hoạt và công việc hàng ngày gặp phải nhiều khó khăn. Đặc biệt là vùng bàn tay, khi tiếp xúc với nước, xà phòng hay sữa tắm là lập tức xuất hiện những triệu chứng như da bị bong tróc, ngứa ngáy. Tôi đã gặp bệnh này được một thời gian, có đi khám bác sĩ thì được nhận kết quả là da mỏng, tiếp xúc với hóa chất dẫn đến như vậy. Triệu chứng của viêm da tiếp xúc. Nhưng dùng nước tôi cũng gặp phải vấn đề như vậy. Tôi có tìm hiểu trên mạng và qua bạn bè thì mọi người nói tôi bị bệnh viêm da cơ địa. Vậy cho tôi hỏi viêm da cơ địa và viêm da tiếp xúc khác gì nhau? Tôi đang mắc chứng bệnh gì?

Thanh Huyền – Hưng Yên

điều trị bệnh viêm da cơ địa
Phân biệt bệnh viêm da cơ địa và viêm da tiếp xúc

Chào Huyền, đầu tiên chúng tôi gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới. Chúc bạn luôn có sức khỏe và vui vẻ. Quay lại câu hỏi phía trên của bạn, theo những gì bạn trình bày về dấu hiệu ban đầu của bệnh thì chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác. Hãy cùng tìm hiểu về 2 dạng bệnh dưới đây để có câu trả lời.

Bệnh viêm da cơ địa và viêm da tiếp xúc có sự giống nhau đều là bệnh ngoài da, xuất hiện các triệu chứng tương tự. Khiến người bệnh gặp không ít khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Khác biệt dễ nhận thấy nhất của hai bệnh đó là triệu chứng thời điểm tiếp theo.

Nếu như viêm da cơ địa bạn có thể gặp phải những triệu chứng như ngứa ngáy triền miên, nổi mẩn đỏ thành từng mảng trên vùng da hay toàn cơ thể. Nặng hơn thì xuất hiện mụn nước, tiết dịch hay mụn mủ khiến đau nhức, khó chịu, bức bối hơn nhiều so với bình thường. Nếu không kịp thời chữa trị, lâu dần vùng da đó sẽ tạo vảy, dẫn đến bong tróc. Một vài trường hợp có thể tạo rãnh nhỏ trên da, gọi là nứt da gây cảm giác đau đớn mỗi khi bệnh tái phát.

Thuốc chữa viêm da cơ địa tràn lan trên thị trường, điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn không tìm đúng loại thuốc sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn. Có người bệnh phải nhập viện điều trị dài ngày chỉ bởi dùng sai thuốc, gặp phải biến chứng.

Về bệnh viêm da tiếp xúc thường gặp phải khi người bệnh vô tình tiếp xúc với chất gây dị ứng hay ăn đồ ăn không phù hợp với cơ thể. Biến chứng thường gặp phải là ngứa ngáy, nổi ban đỏ. Bên cạnh đó còn có thể có một số biểu hiện như buồn nôn, chóng mặt hay đau bụng.

Theo dõi trường hợp của bạn, khả năng cao là bạn mắc bệnh viêm da cơ địa. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh viêm da tại website Thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa để có thêm thông tin đầy đủ và chính xác về bệnh. Hãy đến thăm khám tại cơ sở có uy tín như các bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện trung ương. Tại đây có hệ thống các y bác sĩ đầu ngành, có thể đưa đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Chúc bạn luôn có sức khỏe!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.