TRIỆU CHỨNG BỆNH Á SỪNG

Triệu chứng chính của bệnh á sừng là tình trạng da bị thô ráp, nứt nẻ và bong tróc.Bệnh á sừng diễn tiến dai dẳng, hay tái phát và đặc biệt chưa có cách chữa trị triệt để khiến nó trở thành nỗi khiếp sợ của người bệnh. Vậy triệu chứng bệnh á sừng như thế nào?

Tham khảo bài viết: Điều trị bệnh á sừngBệnh á sừng có chữa khỏi hẳn được không ?

Ảnh minh họa
Da bị bệnh á sừng – Ảnh minh họa

Triệu chứng bệnh á sừng:

  • Căn bệnh này có thể phát triển ở nhiều vị trí khác nhau trên da ở cơ thể, nhưng thông thường hay bị ở các đầu ngón tay, ngón chân hay gót chân.
  • Vùng da bị tổn thương thường sẽ bị khô ráp, bong tróc da, da bị nứt nẻ ở phía ngoài ria, gót chân hay các đầu ngón tay ngón chân. Lúc này là điều kiện thuận lợi để làm cho vi khuẩn thâm nhập vào và gây ra việc bị nhiễm trùng, sưng tấy lên nếu như người mắc bệnh không biết vệ sinh da đúng cách hay vệ sinh ẩu thỏa cho qua khiến các con vi khuẩn này càng sinh sôi nảy nở hơn.
  • Căn bệnh á sừng này thường bị phát bệnh vào mùa hè, mùa đông, đầu tiên các vùng bị tổn thương sẽ bị ngứa, rồi nổi mụn nước giống như triệu chứng bệnh tổ đỉa lâu ngày sẽ dẫn đến các móng bị xù xì và lỗ chỗ đấy là vào mùa hè, còn vào mùa đông thường da có xu hướng bị khô rồi nứt nẻ, có thể bị toác gây rớm máu hay nứt sâu tạo dân gian gọi là đứt cổ gà khiến người bệnh đi lại khó khăn vì đau đớn.

Triệu chứng của bệnh á sừng kể trên bạn đã rõ, hãy tới ngay bệnh viện chuyên khoa khám để chữa trị sớm nhé.

bệnh á sừng
Hãy đối xử tốt với làn da của mình để không bị mắc các bệnh về da – ảnh minh họa
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.