THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ BỆNH VẢY NẾN ?

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị vảy nến đã nhiều năm nay. Xin bác sĩ cho toa thuốc nam (hoặc thuốc bắc) và những hướng dẫn sinh hoạt cần thiết để chữa trị hữu hiệu bệnh vảy nến?

Băng Sơn (TP.HCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào Băng Sơn,

Anh không cung cấp chi tiết rõ về bệnh chứng của anh, tuy nhiên, theo đông y, đa số bệnh vảy nến do thấp + nhiệt độc ứ trệ gây nên.

Tôi giới thiệu anh một bài thuốc có kết quả lâm sàng cao mà chúng tôi thường dùng: kim ngân hoa, hổ trượng, đan sâm, kê huyết đằng, mỗi vị 15 gam; sinh địa, đương qui vĩ, xích thược, hoa hòe đều 12 gam; đại thanh diệp 9 gam. Sắc với 3 chén nước (600ml), còn một chén, uống buổi sáng. Bã thuốc còn lại, buổi chiều, sắc với hai chén nước, còn nửa chén. Bài này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, thông lạc. Uống thuốc 6-21 ngày.

Anh có thể dùng thêm bốn vị thuốc sau để ngâm: hoàng bá, khổ sâm đều 20 gam, củ nghệ vàng 15 gam, hương nhu 12 gam. Nấu lấy nước ngâm, tắm (nếu bị toàn thân). Thường ngâm 3-4 ngày, mặt vết thương sẽ khô se lại ngay.

Điều dưỡng:

  • Tránh dùng các loại thuốc có tính kích thích mạnh trong thời gian phát triển.
  • Tránh uống rượu, các loại nước ngọt, cà phê, thuốc lá, không ăn các thức ăn cay nóng, hạn chế các loại chiên xào.
  • Một số loại cá biển có thể gây dị ứng, ngứa và tái phát như cá ngừ, cá nục…

Tham khảo bài viết: Món ăn tốt cho bệnh vảy nến / Những cấm kị khi bị bệnh viêm da

THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ BỆNH VẢY NẾN ?
Đánh giá bài viết
Đăng bởi: Admin

Là biên tập viên chính cho website https://thuocchuabenhviemdacodia.com nhầm cung cấp những thông tin chính xác và cụ thể để người bệnh có thể tham khảo và điều trị bệnh viêm da cơ địa một cách hiệu quả nhất.

Gửi trả lời