Thực hư về lá cây vối chữa bệnh viêm da cơ địa

benh viem da co dia

Ngày nóng bức, bạn thường tìm đến những loại nước có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, giúp tinh thần luôn được thư thái. Với người bệnh viêm da cơ địa, mùa hè là khi bệnh có nguy cơ tái phát rất nhiều, do thời tiết, khí hậu thay đổi đột ngột. Để giải quyết tình trạng này bạn có thể tham khảo thứ thức uống tuyệt hảo từ cây vối dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn.

benh viem da co dia
Nước lá vối chữa bệnh viêm da cơ địa

Lá vối từ trước đến nay vẫn luôn được các bà các mẹ đun uống để cho da dẻ mát mẻ nhất là vời trời hè, vào trời đông họ lại ủ trong một cái tích giữ ấm trong nhiều giờ liền. Việt Nam hàng quán nước vỉa hè rất nhiều và hầu như quán nào cũng có nước lá vối, ở nông thôn thì hầu như nhà nào cũng có một tích lá vối thiết đãi khách khi tới nhà chơi. Vị của lá vối rất dễ uống, có mùi thơm dịu dịu thỉnh thoảng có quán còn cho thêm ít đường để tăng thêm vị ngọt. Bạn biết không uống lá vối còn giúp kích thích vị ngon miệng nên khiến bạn ăn cơm có cảm giác được ngon hơn, hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn. Thật là tuyệt vời một thứ loại lá dễ kiếm, rẻ và cũng dễ uống nữa.

Nước lá vối chữa bệnh viêm da cơ địa

Với người bệnh viêm da, nước vối không gây tác dụng phụ như viêm da dị ứng hay thêm phần ngứa ngáy. Đây là mong muốn lớn nhất khi sử dùng bất kì loại thức uống nào cho người bệnh. Không những đó, chứa trong nước vối còn có chất chống lão hóa da cực kì tốt, giúp cho làn da tổn thương không những không bị ảnh hưởng, mà còn giúp tái tạo làn da trong thời gian sớm nhất. Tìm ngay lá vối đun uống ngay thôi. Bạn có thể uống nụ vối cũng tốt nhé.

benh viem da co dia
Dùng lá tươi hoặc búp đun nước uống hàng ngày

Có thể nói đến rất nhiều công dụng của loại nước thần kì này, nhưng không có nghĩa bạn nên lạm dụng để có được sức khỏe tốt. Với tất cả mọi thứ, cái gì quá nhiều thì cũng phản tác dụng, nước vối cũng vậy. Nếu như bạn lạm dụng quá nhiều thì không tốt cho sức khỏe, với người bệnh viêm da cơ địa cũng vậy. Mỗi ngày uống vừa phải một vài cốc nhỏ thôi không nên dùng nó uống thay nước trắng nhé sẽ hại thận lắm đấy.

Chỉ với một nắm lá vối, đem rửa sạch là bạn có thể tạo nên được một ấm nước vô cùng tuyệt vời. Một mẹo nhỏ cực hay khi sử dụng là có thể dùng được cả lá khô và tươi để đun nước. Nhưng để có được lợi ích tốt nhất cho cơ thể, thì bạn nên sử dụng lá được phơi khô sẽ chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa lá khô lại để được lâu, bạn chỉ cần bọc kín vào là để được hàng tháng.

benh viem da co dia
Tác dụng tuyệt vời chữa bệnh viêm da cơ địa

Mùi dịu nhé, chứa chất tốt kháng lại các vi khuẩn có hại trong cơ thể, đặc biệt người bệnh viêm da cũng có thể dùng nước lá vối tươi để ấm rửa vùng da bị tổn thương, như da mụn hay mẩn ngứa. Tác dụng sẽ bất ngờ nếu như bạn làm thường xuyên.

Thay vì tìm thuốc chữa viêm da cơ địa trong một loạt những loại thuốc khác nhau có trên thị trường, thì hãy tìm đến những loại thuốc có sẵn như nước lá vối. Còn một lưu ý cho người bệnh, chỉ nên sử dụng một ấm nhỏ hoặc 1 cốc cho một ngày. Theo nghiên cứu dùng nhiều sẽ gây cảm giác còn ruột, đói liên tục bởi trong nước vối có chứa chất thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong cơ thể.

Với công thức nấu nước lá vối bạn đã có thêm cho mình một thứ nước uống hữu dụng tuyệt vời. Chúc bạn luôn có sức khỏe và sớm điều trị khỏi bệnh viêm da cơ địa khó ưa.

Vậy là tất tần tật về thực hư về lá cây vối chữa bệnh viêm da cơ địa bạn đã rõ rất dễ thực hiện và dễ kiếm nữa.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.