THỰC HƯ THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA BÀ LANG CHỈ-CHỢ NGỌC HÀ

Bệnh viêm da cơ địa không nguy hiểm đến tính mạng, những tổn thương da do bệnh gây ra có thể được điều trị, làm hạn chế bệnh tái phát khi người bệnh tìm được liệu pháp điều trị phù hợp.

Thời gian gần đây có nhiều nguồn tin cung cấp về thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa có nguồn gốc từ chợ Ngọc Hà. Thực hư tác dụng của thuốc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

benh-viem-da-co-dia

Trường hợp người bệnh xuất hiện các triệu chứng ban đầu thì có rất nhiều người đã vội vàng đi tìm mua các loại thuốc về dùng. Nguy hiểm hơn đó lại là những thuốc không có nguồn gốc, được rao bán trên mạng xã hội, qua truyền miệng của nhiều người. Một địa chỉ mà nhiều người bệnh tìm đến khi biết mình bị viêm da cơ địa đó là thuốc chữa viêm da cơ địa chợ Ngọc Hà của bà Lang chỉ. Chứa trong thuốc là những thành phần chứa lượng lớn Cortic oid, theo như khuyến cáo của các bác sỹ, trường hợp người bệnh viêm da cơ địa cần có liệu pháp điều trị riêng, được sự đồng ý của bác sỹ khi muốn sử dụng thuốc chứa Cortic oid. Vậy mà nhiều người bệnh không đi thăm khám, vội vàng tìm đến bà Lang Chỉ, với mong muốn chữa bệnh nhanh, dứt điểm. Cortic oid có tác dụng kháng viêm mạnh, nhanh chóng làm giảm các triệu chứng của bệnh, cũng chính vì vậy mà mọi người cần cẩn thận ơn trong quá trình sử dụng. Tác dụng nhanh quá chưa chắc đã an toàn.

viêm da cơ địaTrường hợp của một số bệnh nhân khi mua thuốc của bà Lang Chỉ. Tất cả mọi người đến đều được nhận thông tin rằng đây là thuốc “ gia truyền”, được để trong một hộp không nhãn mác. Nhưng vì mong muốn chữa khỏi bệnh nhanh chóng mà họ quyết định mua về sử dụng. Giá thuốc dao động từ 100-200 nghìn đồng cho một lọ nhỏ, trong trường hợp người bệnh muốn mua thêm một vài lá thuốc hoặc thuốc viên thì giá có thể lên tới tiền triệu. Bạn không thể định giá được thuốc của bà Lang Chỉ.

bệnh viêm da cơ địa

Về vấn đề thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa của bà Lang Chỉ ở chợ Ngọc Hà đã được cảnh báo khá nhiều trước đây, nhưng một thời gian là lắng xuống. Nhiều người không rõ và vẫn tiếp tục đến mua. Có bệnh nhân kể rằng “ Lúc đầu được giới thiệu đến địa chỉ chợ Ngọc Hà mua thuốc, cũng hơi nghi ngại về mẫu mã và tên thuốc, nhưng được đả thông tâm lý rằng là thuốc quý được để lại, mua về sử dụng. Đúng thật là bôi thuốc đến đâu, bệnh thuyên giảm đến đó, kể cả những vùng da tổn thương nghiêm trọng cũng giảm đau nhanh chóng. Càng làm cho người bệnh dễ tin và ưa dùng”.

thuốc chữa bệnh viêm da cơ địaNhững lời cảnh báo được đưa ra liên tục trên các trang mạng xã hội.

bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địaThực hư về thuốc chữa viêm da cơ địa qua lời kể của những bệnh nhân đã từng mua và sử dụng thì thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa của bà Lang Chỉ chứa hàm lượng lớn Cortic oid, gây nguy hiểm đến cho cơ thể người dùng trong trường hợp dùng quá liều lượng, lạm dụng quá nhiều thuốc trong quá trình điều trị. Cortic oid theo nghiên cứu là thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, ngăn ngừa dị ứng tốt. Song có tác dụng song song đi liền kề đó là Cortic oid có thể gây tăng huyết áp, loãng xương, loét dạ dày, làm giảm nhanh sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể…. Tăng nguy cơ mắc thêm nhiều bệnh hơn khi cơ thể yếu.

Dù có mong muốn chữa khỏi bệnh đến mức nào, bạn cũng không nên vội vàng sử dụng thuốc chứa hàm lượng Cortic oid lớn. Sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể. Trường hợp bạn bị bệnh viêm da cơ địa, bạn nên sử dụng các loại thuốc kê đơn của bác sỹ.

Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.