THẢO DƯỢC CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA HIỆU QUẢ

Bệnh nấm tổ đỉa này thường có các mụn nước , xuất hiện ở các mé bên , mặt sau ngón tay , ở mặt bên trên , mặt bên dưới các ngón chân ….bệnh còn có tên gọi khác là nga trưởng phong nếu ở bàn tay , thấp cước khí nếu ở bàn chân . 

bệnh tổ đỉa
Bệnh nấm tổ đỉa này thường có các mụn nước , xuất hiện ở các mé bên

Bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa có một đặc điểm đó là những mụn nước nhỏ đó chúng không tự vỡ ra được mà phải để chúng xẹp đi , nếu có khêu thì sẽ thấy có một ít nước sánh chảy ra , sau đó bong vảy . Kèm theo những mụn đó là ngứa , nhưng bệnh sẽ không lan rộng ra khỏi cổ tay hoặc cổ chân , mà chỉ ở bàn tay , bàn chân .

Bệnh tổ đỉa không thể chữa trị dứt điểm được mà bệnh còn tái phát lại , thường vào mùa xuân hoặc mùa hè . Các bệnh nhân lưu ý không được gãi làm cho mụn nước vỡ ra , nếu không vệ sinh tốt thì sẽ dễ dẫn đến bị nhiễm khuẩn và tạo thành các mụn nhỏ , có thể có cả các mụn mủ . Ngoài ra các bọc mủ đấy có thể gây ra nhiễm khuẩn lan rộng

Thuốc chữa viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa : Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Phương thuốc trị liệu bệnh tổ đỉa

1. Lá đào tươi chữa tổ đỉa

Cách làm : Dùng một nắm lá đào tươi (50g) rửa sạch, giã nhỏ, đắp vào tổn thương, sau 30 phút tháo ra để thoáng. Làm thường xuyên, ngày đắp 2 lần bạn sẽ thấy được tác dụng nhanh chóng.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào tươi an toàn và hiệu quả

2. Lá móng tay chữa bệnh tổ đỉa

Cách làm : Lấy khoảng 100g lá móng tay rửa sạch, sắc trong 1 lít nước, ngâm tay chân bị bệnh trong 15-20 phút, ngày ngâm 2 lần.

3. Bột đại hoàng chữa tổ đỉa

Cách làm : Nếu ngứa nhiều nhưng không có hiện tượng nhiễm khuẩn, dùng bột đại hoàng (khoảng 15g gói trong vải mỏng, sạch) tẩm với rượu trắng xoa lên nơi ngứa.

4. Thương thuật chữa tổ đỉa

Cách làm : Cho vài miếng thương truật lên bếp than hoa đang cháy nhỏ, khi khói thuốc bốc lên, hơ vùng tổn thương trên khói thuốc.

5. Ké đầu ngựa kết hợp hy thiêm thảo

Cách làm : Ké đầu ngựa 20g, hy thiêm thảo 20g sao khô, sắc nước uống hằng ngày.

Dùng cây ké đầu ngựa kết hợp với hy thiên thảo để chữa bệnh nấm tổ đỉa

6. Dùng thang thanh nhiệt tiêu viêm

 • Huyền sâm – 30g
 • Liên kiều – 16g
 • Thiên hoa phấn đều  – 16g
 • Đơn bì – 12g
 • Xích thược – 12g
 • Mạch môn-12g
 • Ngưu tất – 12g
 • Núc nác – 12g
 • Hoàng đằng – 12g
 • Chi tử – 12g
 • Mộc thông đều – 12g
 • Cam thảo dây hay cỏ ngọt –  8g.

Cách làm : Dùng tất cả sắc uống ngày 1 thang, thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ có hiệu quả.

Mách nhỏ cho người bệnh, bạn có thể kết hợp các phương pháp trên trong cùng thời gian điều trị.

Để phòng tránh bệnh tổ đỉa tải phát thì người bệnh phải luôn giữ cho bàn tay và bàn chân khô ráo , về mùa nóng thì lúc nào cũng phải thoáng mát , nhất là các khe ngón tay và ngón chân phải chú ý . Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày làm gì cũng phải đeo gang tay để khi kích thích với các chất kích thích không bị nước bẩn , bùn đất . Luôn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn , khu vực mình sống và làm việc phải dọn dẹp đồ dùng thường xuyên.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.