RAU RĂM CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA

Nấm tổ đỉa là bệnh lý thuộc nhóm viêm da ở thể tạng , không những thế bệnh cũng là một trong những dạng đặc biệt của bệnh eczema hay còn gọi là chàm , bệnh có thể xuất hiện ở lòng bàn chân , bàn tay gây hiện tượng bong tróc . Ngoài ra tổ đỉa còn có các mụn nước là tổn thương có thể kèm theo da bị đỏ . 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa . Bệnh cũng là một trong những dạng đặc biệt của bệnh eczema hay còn gọi là chàm

Bệnh có thể tái phát lại và phải nên tránh những ảnh hưởng do các yếu tố ở trên gây ra . Việc điều trị bệnh nấm tổ đỉa cũng khá là phức tạp , phải biết được rõ nguyễn nhân gây ra bệnh thì điều trị mới hiệu quả , nhưng mục đích chính của việc điều trị là làm cho làn da người bệnh trở về trạng thái bình thường .

  • Khi trên da thấy xuất hiện những mụn nước có màu trắng , nhỏ li ti kích thước chỉ khoảng 1mm , chắc , khó vỡ và nằm sâu trong da . Những mụn này thường tập trung thành từng chùm hoặc thành một bóng nước lớn .
  • Bệnh này thì không xuất hiện ở nhiều nơi , thường sẽ xuất hiện nhiều ở lòng bàn tay , bàn chân hoặc rìa , không bao giờ xuất hiện quá cổ tay và cổ chân .
  • Khi mắc bệnh tổ đỉa người bệnh luôn có cảm giác khó chịu , ngứa rát

Khi phát hiện ra bệnh nấm tổ địa phải điều trị nhanh , không cho bệnh nặng thêm . Theo thạc sỹ Vũ Thị Tuyết Mai – Bộ y tế cho biết , bệnh nếu để kéo dài , không được điều trị thì có thể phát triển thành bệnh tổ đỉa chàm hóa , đến lúc này nếu chữa trị sẽ rất phức tạp và khó khắn hơn . Nhưng nếu để một thời gian mà những mụn tổ đỉa đó tự xẹp hoặc teo lại, thì bệnh đã giảm đi nhiều , trong quá trình điều trị mà thấy viền xung quanh bong vẩy ra để lại lớp da non màu hồng thì da người bệnh dần dần trở lại trạng thái ban đầu . Sau đây là câu hỏi của một bạn muốn hỏi bác sỹ về cách điều trị bệnh tổ đỉa bằng rau dăm .

Câu hỏi : Chào bác sỹ ạ ! Năm nay em 24 tuổi , em bị bệnh tổ đỉa cũng lâu rồi , đã đi chữa trị nhưng không khỏi hẳn , cứ điều trị khỏi một thời gian lại bị lại . Mà cứ mỗi lần lên bệnh viện lại mất thời gian , em có nghe mọi người nói là rau dăm có thể chữa được bệnh tổ đỉa . Vây có chính xác không ạ ? bác sỹ trả lời hộ em với ạ !

em xin chân thành cám ơn !

Trả lời:

Rau răm là một loại rau có thể chữa được bệnh tổ đỉa đó bạn . Vì rau răm có tính ẩm , vị cay và không độc , rau răm đun lấy nước tắm thì có thể dùng để chữa trị mụn trĩ , kích thích tiêu hóa , đau bụng lạnh … Ngoài ra còn chữa chàm ghẻ , vì vậy rau răm có thể chữa bênh tổ đía khá hiệu quả và an toàn cho người sử dụng . Mỗi ngày em có thể lấy một ít rau răm sau đó giã nát rồi xát vào chỗ bị tổ đỉa , cứ làm như thế ngày 2 lần là được nhé !

Vì rau răm có tính ẩm , vị cay và không độc , rau răm đun lấy nước tắm thì có thể dùng để chữa bệnh tổ đỉa

Ngoài ra, để trị bệnh tổ đỉa cần lưu ý:

  • Cắt ngắn móng tay, giữ da lòng bàn tay, lòng bàn chân luôn khô và sạch.
  • Trong sinh hoạt hàng ngày tiếp xúc nhiều với xà phòng , chất tẩy rửa cũng có thể gây lên bệnh nấm tổ địa , ngoài ra nhưng người làm ngành nghề tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất như xăng , dầu mỡ , xi măng , vôi…
  • Tiếp xúc nhiều với đất , nước bẩn trong môi trường làm việc , sẽ dễ bị nhiễm khuẩn .
  • Dị ứng với nấm kẽ chân.
  • Làm việc nắng ẩm quá dẫn đến rối loạn thần kinh giao cảm , làm tăng tiết mồ hôi tay gây lên bệnh
  • Ngoài ra còn nhiều yếu tố làm thúc đẩy quá trình phát triển của bệnh và làm cho bệnh nặng hơn như : ra nhiều mồ hôi , đi giày dép bị chật , xà phòng , chất tẩy rửa..các yếu tố liên quan đến không khí như khói thuốc , bụi bẩn , lông chó mèo ….

Chúc bạn sức khỏe!

Theo suckhoedoisong.vn

RAU RĂM CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA
Đánh giá bài viết
Đăng bởi: Admin

Là biên tập viên chính cho website https://thuocchuabenhviemdacodia.com nhầm cung cấp những thông tin chính xác và cụ thể để người bệnh có thể tham khảo và điều trị bệnh viêm da cơ địa một cách hiệu quả nhất.

Gửi trả lời