PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM DA DỊ ỨNG TIẾP XÚC

viem da di ung

Viêm da dị ứng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Đây là bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh, song lại gây cản trở trong việc sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày hay khi học tập, làm việc.

PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM DA DỊ ỨNG TIẾP XÚC
Vệ sinh ra không kỹ dễ gây mụn và dị ứng – ảnh minh họa @cr internet

Người bệnh viêm da dị ứng thường gặp các triệu chứng tương tự như các bệnh ngoài da thường gặp khác như bệnh viêm da cơ địa, mẩn ngứa, nổi ban đỏ, người cảm giác khó chịu, ăn không ngon miệng. Và có thể xuất hiện mẩn ngứa tại các bộ phận trên cơ thể, một vài trường hợp có thể xuất hiện mẩn ngứa cả cơ thể. Viêm da dị ứng ở mức độ nghiêm trọng nhất là có thể phải nằm viện, nhận sự chăm sóc của bác sĩ mới có thể thuyên giảm được.

Nguyên nhân viêm da dị ứng

Do tiếp xúc với hóa chất độc hại : Thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc với hóa chất là điều kiện dễ gây ra bệnh viêm da nghiêm trọng.

Do tiếp xúc với phấn hoa, mỹ phẩm : Nhất là các bạn nữ, thường sử dụng mỹ phẩm như một món đồ không thể thiếu mỗi khi ra đường. Chị em thường không trang điểm cũng phải tô son trước khi bước chân ra khỏi nhà, nhưng không phải tất cả các bạn có thể biết được thành phần của mỹ phẩm có gây kích ứng đối với da bạn hay không. Điều này làm cho nguy cơ mắc viêm da dị ứng tiếp xúc tăng lên, có thể ban đầu dùng không thấy việc gì nhưng dùng một thời gian sau mới phát tác.

PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM DA DỊ ỨNG TIẾP XÚC
Dùng quá nhiều mỹ phẩm dễ gây ra viêm da dị ứng – ảnh minh họa

Do thực phẩm : Cá nhân mỗi người sẽ dị ứng với một số loại đồ ăn, ngay khi bạn sử dụng có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng. Hoặc có thể vài giờ sau sẽ có những biểu hiện như ngứa ngáy khắp người, nổi ban, buồn nôn hay chóng mặt. Nhất là những thực phẩm từ biển tôm, mực, cua đã có nhiều người phải nhập viện vì dị ứng với chúng.

Viêm da dị ứng do côn trùng, vi khuẩn : Tồn tại xung quanh môi trường sống, có những loại côn trùng có thể gây viêm da cho người dân sống xung quanh như kiến ba khoang…

Bạn nên có kế hoạch phòng bệnh viêm da dị ứng ngay khi biết đến chứng bệnh này, vì bạn không thể xác định được khi nào mình sẽ bị. Chính vì vậy, hãy giữ sức khỏe cho mình bằng cách tìm hiểu thông tin về bệnh, và thực hiện một số biện pháp sau đây:

  • Giữ vệ sinh môi trường sống xung quanh, thường xuyên lau dọn nhà cửa, làm vệ sinh đồ dùng gia đình.  Ngăn chặn sự tồn tại và sinh trưởng của vi khuẩn, côn trùng có thể gây hại cho bạn và người thân trong gia đình. Khi đi ngủ không nên để đèn quá sáng sẽ gây chú ý đến các loài côn trùng đặc biệt là kiến ba khoang, muỗi…
  • Có chế độ ăn uống phù hợp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời tránh những thực phẩm gây dị ứng. Những thực phẩm chứa chất kích ứng là nguyên nhân gây bệnh. Ăn đồ mát nhiều hơn là những đồ cay nóng, hạn chế đồ chiên nhiều dầu mỡ dễ gây béo phì tăng các loại bệnh khác.
  • Kiểm tra kĩ trước khi sử dụng các loại hóa mỹ phẩm, đảm bảo không gây kích ứng đến da của bạn, hãy lên thở ở tay trước khi dùng lên da mặt.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc chữa viêm da tại website Thuocchuabenhviemdacodia.com. Tại đây cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chính xác nhất về bệnh.

Phòng ngừa và điều trị viêm da dị ứng tiếp xúc hãy thực hiện những điều trên ngay nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.