PHÒNG CHỐNG BỆNH CHÀM

Eczema hay còn gọi là chàm, bệnh có biểu hiện giống với viêm da dị ứng do cơ địa gây ra, nhưng nó phức tạp hơn nhiều vì nó vừa do nội giới và ngoại giới. Bệnh gây ngứa ngáy, nổi mảng đỏ, mụn nước và là bệnh mạn tính hay tái phát không thể chữa triệt để được. Để phòng chống bệnh chàm bạn cần phải thực hiện những gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Tham khảo bài viết:

Ảnh minh họa
Vết chàm trên da – Ảnh minh họa

Khi tới bệnh viện bác sĩ sẽ hỏi kỹ về tiền sử bệnh để tìm ra nguyên nhân, điều trị nguyên nhân là vấn đề lý tưởng của bệnh chàm, chẩn đoán đúng cũng là một phương pháp điều trị tích cực và điều trị đúng theo từng giai đoạn của bệnh.

1. Phòng bệnh cấp 0: Biện pháp để loại trừ nguy cơ xuất hiện, như các cơ quan đoàn thể tổ chức thăm khám và phát hiện bệnh, phát hiện nguyên nhân bệnh để ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh. Có biện pháp bảo hộ lao động với các bệnh nghề nghiệp mà phải tiếp xúc với nhiều các tác nhân gây liên quan đến cơ địa của những người có cơ địa dị ứng như người làm trong ngành rác thác, thông cống, công nhân nơi công trường xây dựng, ngành nghề công nghiệp sản xuất mà có sử dụng chất hóa học trực tiếp…

2. Phòng bệnh cấp 1: Đây là biện pháp phòng bệnh cho người khỏe không bị mắc bệnh bằng cách có một chế độ ăn bổ dưỡng, phong phú hàng ngày, hạn chế dùng các chất kích thích, cồn, cafeine, nước ngọt…năng tập thể dục để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHÀM
Một làn da sáng đẹp không tì vết là mơ ước của rất nhiều người – ảnh minh họa

3. Phòng bệnh cấp 2 : Tránh tự ý dùng thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, nói cho bác sĩ những vấn đền mình gặp phải trong những thời gian gần đây phát ra bệnh như thói quen hàng ngày, sinh hoạt…để bác sĩ có thể chuẩn đoán đúng và trị đúng bệnh.

4. Phòng bệnh cấp 3: dùng các biện pháp làm giảm đi hay hạn chế ngăn chặn sự tái phát của bệnh đồng thời phục hồi chức năng cho người bệnh.

Trên đây là các cách phòng chống bệnh chàm bạn nên lưu ý và thực hiện theo nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.