NHỮNG CẤM KỴ KHI BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA MÀ BẠN CẦN NẮM RÕ

Bệnh viêm da cơ địa có thể được giải quyết khi bạn tìm đúng thuốc điều trị, không gây nên tình trạng bệnh nặng hơn. Đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân về cách điều trị để cùng có hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Vậy đâu là những cấm kỵ khi bị bệnh viêm da cơ địa mà bạn cần nắm rõ?

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa có thể là do di truyền, do môi trường sống, ô nhiễm không khí khiến nhiều ngày càng bị bệnh mà đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Hãy sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất, bên cạnh đó bạn cần nắm rõ những điều cấm kị trong quá trình chữa trị.

viêm da cơ địa
Tuyệt đối không được dùng tay gãi ngứa khi bị phát bệnh viêm da cơ địa – ảnh minh họa

Cấm kị khi điều trị viêm da cơ địa

Không dùng tay gãi

Điều cấm kị đầu tiên được lưu ý cho người bệnh viêm da cơ địa đó là việc dùng tay gãi ngứa. Theo bản năng, mọi người sẽ dùng tay gãi vùng ngứa, giúp giảm ngứa nhanh chóng. Nhưng bạn không biết được rằng chứa trong móng tay có rất nhiều loại vi khuẩn và nó có thể trực tiếp xâm nhập vào vùng da đang tổn thương, khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, lây lan các vùng da khác mau hơn.  Vì vậy, thay vì dùng ngón tay gãi trực tiếp, bạn có thể dùng mu hoặc lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng, vừa có hiệu quả mà lại không gây thêm tổn thương, hạn chế cọ sát với da ở mức cao nhất để da không bị sứt.

Không tắm nước nóng

NHỮNG CẤM KỴ KHI BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA MÀ BẠN CẦN NẮM RÕ
Chỉ nên tắm nước ấm 25-35 độ đối với người bị viêm da cơ địa – ảnh minh họa

Tắm nước nóng là một lựa chọn của người bệnh khi thực hiện khi cơ thể xuất hiện những khó chịu. Đó có thể là ngứa ngáy, nóng bức hay stress. Nhưng tắm nước nóng không phải phù hợp với tất cả các bệnh, không những không giải quyết bệnh mà còn khiến bệnh nặng hơn. Điều này phù hợp với người bệnh viêm da cơ địa, khi da đang trong quá trình tổn thương thì việc bạn tắm nước nóng làm cho da tổn thương nghiêm trọng hơn. Vùng da đó có thể bong tróc, chầy xước gây chảy máu, bung mụn nước, mụn mủ.

Đừng vì sở thích tắm nước nóng mà gây hại cho chính cơ thể. Hãy sử dụng nước ấm vừa phải, không nóng quá cũng không lạnh quá. Đảm bảo cho cơ thể không bị biến đổi nhiệt độ quá đột ngột, giữ sức khỏe cho người bệnh. Hoặc bạn có đun nước lá mát pha ấm để tắm cũng làm dịu ngứa và kháng khuẩn.

Không dùng xà phòng

Khi bạn là người bình thường bạn có thể dùng bất cứ loại xà bông nào mà bạn thích tuy nhiên với người bị viêm da cơ địa thì lại không nên vì trong xà bông tắm có chứa quá nhiều hóa chất tẩy rửa mạnh như vậy là rất ảnh hưởng đến vùng da của bạn đang bị tổn thương, không những thế trong xà phòng còn có chứa kiềm mạnh d

NHỮNG CẤM KỴ KHI BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA MÀ BẠN CẦN NẮM RÕ
Xà bông chứa nhiều kiềm và hóa chất không tốt với người bị viêm da – ảnh minh họa

ùng hàng ngày người bình thường còn có thể bị khô da, da hay bị bong tróc chứ đừng nói tới người đang bị bệnh mức độ tổn thương càng đáng sợ hơn. Nếu cần phải tiếp xúc thì nên đeo bao tay để bảo vệ tránh dùng trực tiếp lên da.

Không dùng thuốc chưa rõ nguồn gốc

NHỮNG CẤM KỴ KHI BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA MÀ BẠN CẦN NẮM RÕ
Thuốc chữa bệnh có rất nhiều loại hãy tới cơ sở y tế đảm bảo để mua chúng nhé – ảnh minh họa

Thuốc chữa viêm da cơ địa có thể có rất nhiều, nhưng việc bạn tìm đúng loại thuốc, phù hợp với tình trạng bệnh. Có thể bạn đã gặp những trường hợp bệnh nhân dùng sai, dùng nhầm thuốc gặp phải những biểu hiện bệnh khác thường. Làm cho người bệnh khó khăn hơn trong quá trình chữa bệnh. Với lại tùy từng cơ địa của mỗi người mỗi khác có thể thuốc khỏi với người này mà với người kia lại không có tác dụng, cái chính vẫn là hợp thầy hợp thuốc các cụ đã nói rồi không có sai.

Trên đây là những cấm kị của người bệnh viêm da cơ địa cần nắm rõ để không gặp những tình huống bất ngờ, gây những biến chứng không thể điều trị được. Hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ lên cho mình một kế hoạch điều trị đúng đắn, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa điều trị bệnh triệt để.

Chúc bạn luôn có sức khỏe!

 

NHỮNG CẤM KỴ KHI BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA MÀ BẠN CẦN NẮM RÕ
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.