NHỰA XƯƠNG RỒNG LÀM THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA ĐƯỢC KHÔNG?

Các bài thuốc chữa bệnh từ dân gian, tự nhiên như lá trầu, cây sài đất, lá khế được nhiều người bệnh dùng trong quá trình chữa bệnh. Một số người, mách dùng nhựa xương rồng làm thuốc chữa viêm da cơ địa. Vậy thực hư tác dụng của bài thuốc này như thế nào, liệu có thể chữa được bệnh không.

NHỰA XƯƠNG RỒNG LÀM THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA ĐƯỢC KHÔNG?
Cây xương rồng – ảnh minh họa

Xương rồng là loài sống ở vùng sa mạc khô cằn lá cả nó chính là những cái gai nhọn hoắt chẳng may bạn bị chạm vào sẽ bị chúng đâm và làm đau buốt như bị kim tiêm thậm chí là nổi mụn sưng tấy lên, tuy mang trong mình hàng trăm mình những chiếc gai tựa như vũ khí để bảo vệ lấy thân thể mềm yếu của nó vậy nhưng nhựa của nó lại có người mách có thể bôi vào vùng bị viêm da sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mụn do bệnh viêm da cơ địa gây ra, mà nhựa của loài này rất kỳ lạ ra mủ có màu trắng sữa vậy giống với sữa của quả vú sữa ý.

Trên thực tế bạn có nên dùng hay không? chẳng biết thật hư làm sao chỉ nghe có người mách vậy mà chẳng thấy báo chí chính thống nói gì về cách chữa bệnh từ nhựa của loài cây này cả, thật hoang mang lắm chứ. Nếu như bạn nghe mách mà chạy ngay đi tìm mua một cây xương rồng về thực hiện thì đúng là xin chia buồn với bạn, nhựa xương rồng có độc đó và nó được gọi là độc dược cực kỳ nguy hiểm luôn, nó có tính nóng, làm bỏng rát nếu như phần da thịt người chẳng may tiếp xúc với phần mủ đó, giờ mới ồ thì ra là vậy đã muộn chưa thế? Đó không phải là sữa ngọt đâu mà là chất độc đấy đừng có dại mà lại gần nó nhé, nó đáng sợ giống như những chiếc gai đâm chọc ra bên ngoài lớp bao phủ vậy.

Nếu chẳng may bạn bị phần mủ trắng này bắn vào mắt cẩn thận là bị mù đấy, hãy dùng nước muối sinh lý rửa mắt ngay và tới cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ cứu kịp thời trước khi mắt bạn bị tổn thương thêm nữa. Vậy là đã rõ rồi chứ, phần nhựa xương rồng không thể dùng để làm thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa. Tuyệt đối không thể sử dụng, khi vô tình tiếp xúc với một chút phần mủ tiết ra là bạn cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi như bỏng rát, nổi phồng ra cực kì nguy hiểm.

NHỰA XƯƠNG RỒNG LÀM THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA ĐƯỢC KHÔNG?
Nhựa xương rồng là độc dược không nên động vào chúng bằng tay không nhé.

Phần cơ địa da của con người rất mỏng, do đó rất dễ bị tác động bởi các yếu tố xung quanh môi trường. Không phải tất cả các loại cây, loại lá trong tự nhiên cũng có thể sử dụng làm thuốc. Người bệnh cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi sử dụng, rất nhiều nhựa cây có độc và làm tổn thương đến da của con người, nếu vào vườn hái lượm hãy đeo bao tay bảo hộ, kính mắt, đi ủng mặc quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân và giữ gìn cho da tránh bị tiếp xúc với các côn trùng gây ngứa, dị ứng, nổi ban đỏ…

Trong quá trình điều trị bệnh bạn cần nhớ một số lưu ý sau đây:

  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại. Nếu có thì nên dùng đồ bảo hộ như gang tay nhựa trong quá trình sử dụng.
  • Không sử dụng thuốc khi chưa tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như tác dụng của chúng
  • Hạn chế sử dụng đồ ăn gây dị ứng da như thịt gà, thịt bò, hải sản hay dưa muối…
  • Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đồng thời dọn vệ sinh khu vực sống thường xuyên, hãy đóng cửa sô khi đi ngủ và tắt đèn điện bởi vì loài côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng.
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng các bài thuốc dân gian có tác dụng làm thuốc chữa viêm da cơ địa hiệu quả, được nhiều người dùng. Hãy đảm bảo sức khỏe cá nhân, thực hiện chữa bệnh theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc.

Bài viết trên đây đã cho bạn biết nhựa xương có làm thuốc chữa viêm da cơ địa được không tất nhiên là không được rồi ngược lại càng làm da bạn nổi mụn sưng phồng và bỏng dát khi tiếp xúc với nó.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh.

NHỰA XƯƠNG RỒNG LÀM THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA ĐƯỢC KHÔNG?
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.