Nguyên nhân gây bệnh á sừng

Khi mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng thường mọi người sẽ thấy thương tổn ở các đầu ngón tay , ngón chân và gót chân . Vì a sừng là bệnh viêm da cơ địa dị ứng nên nó có thể gây thương tổn ở nhiều vùng da khác trên cơ thể khi bệnh đã nặng . Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh á sừng để có cách phòng bệnh á sừng hiệu quả.

Khi bị bệnh á sừng thường mọi người sẽ thấy thương tổn ở các đầu ngón tay , ngón chân và gót chân

 

Tham khảo bài viết: Tổng quan về bệnh á sừng / 7 bài thuốc dân gian chữa á sừng hiệu quả

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia cho biết , nếu không điều trị bệnh sớm và cùng có những chế độ hợp lý thì có thể bệnh sẽ lâu khỏi và còn kéo dài , sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người bệnh khi da tay , chân bi bong tróc , gót chân thì nứt nẻ ….Nhưng bệnh cũng không quá nguy hiểm cho người bệnh . Chỉ cân giữ gìn vệ sinh sạch sẽ không để cho da bị nhiễm khuẩn thứ phát sẽ gây sưng .

1. Nguyên nhân gây bệnh á sừng

Nguyên nhân gây lên bệnh á sừng vẫn chưa biết chính xác và chưa có kết luận nào được đưa ra , nhưng một trong các yếu tố dưới đây có thể là nguyên nhân gây lên bệnh á sừng .

  • Yếu tố di truyền : Nếu người thân trong gia đình bạn có người mắc bệnh á sừng thì có khả năng cao là di truyền cho một trong những thành viên trong gia đình là rất cao . Vì ở đây có yếu tớ ảnh hưởng gia đình .
Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, nước tẩy rửa, xà phòng dễ mắc bệnh á sừng
Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, nước tẩy rửa, xà phòng dễ mắc bệnh á sừng (Ảnh minh họa)
  • Những loại hóa chất : rất độc hại cho da tay của bạn , nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất gây hại như chất tẩy rửa , thuốc trừ sâu , xà phòng , nước bẩn , khói bui , khói thuốc … Chủ yếu là các công nhân trong nhà máy xà phòng , làm việc trong môi trường độc hại hóa chât …
  • Thiếu chất :  Việc thiếu các loại vitamin cho cơ thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lớp sừng trong cơ thể bạn , do ăn ít các loại rau , củ , quả . Vì vậy cần phải bổ sung thêm các loại vitamin A,C,D,E thì sẽ làm giảm nguy cơ bệnh á sừng .

2. Cách phòng ngừa bệnh á sừng:

Để phòng ngừa được bệnh á sừng hiệu quả hơn , thì trước khi có thể bạn mắc bệnh thì cần phải bổ sung thật nhiều kiến thức bổ ích giúp đề phòng và tránh được bệnh hiệu quả hơn . Bởi vì phòng bệnh hơn là chữa bệnh

  • Những người bị chứng á sừng thì không nên ngâm chân , tay bằng nước muối vì nước muối sẽ làm cho da khô , nứt nẻ , chúng sẽ hút hết nước trong tế bào da của bạn . Cũng nên hạn chế tiếp xúc với nước để da không bị bong tróc .
Bảo vệ da bằng găng tay giúp ngừa bệnh á sừng
Bảo vệ da bằng găng tay giúp ngừa bệnh á sừng . Cũng cần phải bổ sung thêm các loại vitamin A,C,D,E 
  • Nên đeo găng tay bảo vệ để tránh tiếp xúc với hóa chất , nước tẩy rửa và xà phòng khi làm việc .
  • Mùa đông thời tiết khá lạnh và ít độ ẩm , nên bôi kem dưỡng ẩm cho da để tránh cho da bị nứt nẻ và khô ráp
  • Cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ và giàu vitamin như các loại rau cải , rau củ quả có các màu sắc như cam , bưởi , đu đủ , cà rốt …Ngoài ra còn phải uống nhiều nước và ăn hoa quả tươi mỗi ngày rất cần thiết cho cơ thể vào những ngày đông . Những nguồn dinh dưỡng thiết yếu sẽ mang tới cho cơ thể khỏe mạnh và giúp da ngày càng đẹp hơn .
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.