NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH Á SỪNG

Khi mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng thường mọi người sẽ thấy thương tổn ở các đầu ngón tay , ngón chân và gót chân . Vì a sừng là bệnh viêm da cơ địa dị ứng nên nó có thể gây thương tổn ở nhiều vùng da khác trên cơ thể khi bệnh đã nặng . Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh á sừng để có cách phòng bệnh á sừng hiệu quả.

Khi bị bệnh á sừng thường mọi người sẽ thấy thương tổn ở các đầu ngón tay , ngón chân và gót chân

 

Tham khảo bài viết: Tổng quan về bệnh á sừng / 7 bài thuốc dân gian chữa á sừng hiệu quả

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia cho biết , nếu không điều trị bệnh sớm và cùng có những chế độ hợp lý thì có thể bệnh sẽ lâu khỏi và còn kéo dài , sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người bệnh khi da tay , chân bi bong tróc , gót chân thì nứt nẻ ….Nhưng bệnh cũng không quá nguy hiểm cho người bệnh . Chỉ cân giữ gìn vệ sinh sạch sẽ không để cho da bị nhiễm khuẩn thứ phát sẽ gây sưng .

1. Nguyên nhân gây bệnh á sừng

Nguyên nhân gây lên bệnh á sừng vẫn chưa biết chính xác và chưa có kết luận nào được đưa ra , nhưng một trong các yếu tố dưới đây có thể là nguyên nhân gây lên bệnh á sừng .

  • Yếu tố di truyền : Nếu người thân trong gia đình bạn có người mắc bệnh á sừng thì có khả năng cao là di truyền cho một trong những thành viên trong gia đình là rất cao . Vì ở đây có yếu tớ ảnh hưởng gia đình .
Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, nước tẩy rửa, xà phòng dễ mắc bệnh á sừng
Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, nước tẩy rửa, xà phòng dễ mắc bệnh á sừng (Ảnh minh họa)
  • Những loại hóa chất : rất độc hại cho da tay của bạn , nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất gây hại như chất tẩy rửa , thuốc trừ sâu , xà phòng , nước bẩn , khói bui , khói thuốc … Chủ yếu là các công nhân trong nhà máy xà phòng , làm việc trong môi trường độc hại hóa chât …
  • Thiếu chất :  Việc thiếu các loại vitamin cho cơ thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lớp sừng trong cơ thể bạn , do ăn ít các loại rau , củ , quả . Vì vậy cần phải bổ sung thêm các loại vitamin A,C,D,E thì sẽ làm giảm nguy cơ bệnh á sừng .

2. Cách phòng ngừa bệnh á sừng:

Để phòng ngừa được bệnh á sừng hiệu quả hơn , thì trước khi có thể bạn mắc bệnh thì cần phải bổ sung thật nhiều kiến thức bổ ích giúp đề phòng và tránh được bệnh hiệu quả hơn . Bởi vì phòng bệnh hơn là chữa bệnh

  • Những người bị chứng á sừng thì không nên ngâm chân , tay bằng nước muối vì nước muối sẽ làm cho da khô , nứt nẻ , chúng sẽ hút hết nước trong tế bào da của bạn . Cũng nên hạn chế tiếp xúc với nước để da không bị bong tróc .
Bảo vệ da bằng găng tay giúp ngừa bệnh á sừng
Bảo vệ da bằng găng tay giúp ngừa bệnh á sừng . Cũng cần phải bổ sung thêm các loại vitamin A,C,D,E 
  • Nên đeo găng tay bảo vệ để tránh tiếp xúc với hóa chất , nước tẩy rửa và xà phòng khi làm việc .
  • Mùa đông thời tiết khá lạnh và ít độ ẩm , nên bôi kem dưỡng ẩm cho da để tránh cho da bị nứt nẻ và khô ráp
  • Cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ và giàu vitamin như các loại rau cải , rau củ quả có các màu sắc như cam , bưởi , đu đủ , cà rốt …Ngoài ra còn phải uống nhiều nước và ăn hoa quả tươi mỗi ngày rất cần thiết cho cơ thể vào những ngày đông . Những nguồn dinh dưỡng thiết yếu sẽ mang tới cho cơ thể khỏe mạnh và giúp da ngày càng đẹp hơn .
NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH Á SỪNG
Đánh giá bài viết
Đăng bởi: Admin

Là biên tập viên chính cho website https://thuocchuabenhviemdacodia.com nhầm cung cấp những thông tin chính xác và cụ thể để người bệnh có thể tham khảo và điều trị bệnh viêm da cơ địa một cách hiệu quả nhất.

Gửi trả lời