NGƯỜI BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ NÊN ĂN DỨA KHÔNG?

Thời tiết dần chuyển sang mùa hè, là khi bạn cần có chế độ ăn uống khác. Thực đơn cần được thay đổi để phù hợp. Đồng thời tránh sử dụng dứa trong quá trình đã và đang chữa bệnh viêm da cơ địa. Vậy bị bệnh viêm da cơ địa có nên ăn dứa không?

benh viem da co dia
Người bệnh viêm da cơ địa có nên ăn dứa hay không?

Rất nhiều bạn bị mắc bệnh viêm da cơ địa lại không để ý đến vấn đền ăn uống nên nhiều khi dùng thuốc trị mãi mà bệnh lâu khỏi. Thức ăn thì có thể còn biết như phải kiêng đồ tanh các loại hải sản tôm, cua, mực, ốc hay các thứ cay nóng thế còn trái cây thì sao? Nhất là dứa, nghe nói dứa rất nóng, vậy dứa có tác dùng tốt và không tốt cho người bệnh viêm da cơ địa hoặc có mức nguy hiểm gì khi ăn nó không?

Ta được biết Dứa là một trong những loại trái cây có nhiều về mùa hè, có vị ngọt, nhiều mắt, lá có răng cưa sắc nếu không may cẩn thận bạn có thể bị khứa sứt da, xót và buốt. Khi chín có màu vàng và mùi rất thơm. Dứa có bán nhiều ở chợ hoặc các hàng xạp bên đường hay các bà mẹ đeo hai sọt trên xe bán dạo. Trong dứa có chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể như: Vitamin A, B1, B2. Thực ra rứa không hề nóng như mọi người vẫn tưởng. Theo như 1 nghiên cứu khoa học cho hay thì dứa có tính mát giúp thanh nhiệt cho cơ thể và đương sự hoàn toàn thỏa mái khi ăn mà không sợ nổi mụn. Mà điều đặc biệt ở Dứa nữa là nó dùng làm một vị thuốc chữa 1 số loại bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa, hô hấp và hệ cơ.

Ơ vậy thì dứa có hại gì với người bị bệnh viêm da mà lại không thể dùng làm thuốc chữa viêm da cơ địa ? Nguyên do chính là do tuy dứa có thể giúp cơ thể bạn rất nhiều, nhưng chứa trong đó cũng có rất nhiều độc tố có thể gây hại cho cơ thể bạn bất cứ lúc nào.

benh viem da co dia
Dứa có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với người viêm da cơ địa

Khi người có bệnh viêm da cơ địa, viêm da dị ứng nếu như cố tình ăn dứa, sau khi ăn người bệnh càng thêm bị dị ứng nghiêm trọng hơn, có thể phát ban gây ngứa cục bộ (tức toàn thân thể) Bên cạnh đó sẽ kèm theo cảm giác bị buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng mà theo từng cơn gay co thắt vô cùng vô cùng là khó chịu. Có trường hợp phải nhập viện cấp cứu ở trong tình trạng bị nguy cấp.

Mà bạn biết đấy hình dáng của dứa có những mắt nhỏ, chính là sự hiện diện của một loài nấm tức là dứa chính là một loài nấm nghe vô lý phải không nhưng sự thật là vậy, bởi thế mà nó có thể gây ra ngộ độc khi vô tình ăn phải. Loại nấm này tồn tại rất nhiều trong dứa nhất là những chỗ bị dập nát nên khi thấy dứa bị dập nát hãy bỏ qua đừng vì tiếc giẻ ăn vào mà nhuốt thêm độc vào người đó nhé. Với lại khi mà sức khỏe của bạn đang lúc giảm sút gặp độc tố không có cách nào phản kháng được và sinh ra bệnh ngày càng một nặng hơn.

Bạn hãy chia sẻ với người thân và những người xung quanh mình rằng việc sử dụng biện pháp dùng dứa chữa bệnh viêm da cơ địa là một sự sai lầm không đáng có (bởi do họ không có sự tìm hiểu trước cứ nghe ai mách lại lao đầu vào dùng). Có khác gì là ” chữa lợn lành thành lợn què “.

Vậy là người bệnh viêm da cơ địa có nên ăn dứa không bạn đã có câu trả lời.

Chúc bạn luôn có sức khỏe!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.