HỎI ĐÁP – NGỨA DA TAY LIÊN TỤC CÓ PHẢI MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA HAY KHÔNG?

Con gái tôi năm nay 17 tuổi, vào mùa đông cháu hay có những biểu hiện như ngứa ngáy vùng tay. Đặc biệt là vùng cổ tay, khuỷu tay ngứa triền miên. Có vài lần ngứa quá cháu gãi mạnh quá khiến chảy máu. Tôi lo lắng đi tìm mua thuốc viêm da dị ứng về bôi, nhưng bệnh không dứt điểm. Vậy cho tôi hỏi biểu hiện của con tôi như vậy là bệnh gì? Có cách gì phòng tránh hay không?

bệnh viêm da cơ địa
Biểu hiện bệnh viêm da cơ địa thường gặp

Trả lời:

Chào bạn, trước tiên xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Theo triệu chứng bệnh bạn trình bày có thể xác nhận rằng đó là dấu hiệu của bệnh viêm da cơ địa giai đoạn đầu. Rất may là bạn đã kịp thời gửi câu hỏi để tìm hiểu thông tin, điều này khiến cho việc điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Viêm da cơ địa là bệnh ngoài da, có thể gây ra bởi yếu tố tác động từ môi trường, hoặc do di truyền từ người thân trong gia đình. Bạn có thể tìm hiểu xem trước đó trong gia đình đã có ai mắc phải căn bệnh tương tự không. Bởi đây có thể là nguyên nhân chính khiến bé nhà bạn mắc bệnh.

viem da co dia
Nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế để kiểm tra

Biểu hiện ban đầu của bệnh thường là ngứa ngáy triền miên, khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, ức chế do không tìm được cách điều trị. Nếu không kịp thời chữa trị có thể sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện nặng hơn như nổi mụn nước, tiết dịch lây lan sang càng vùng da xung quanh.

Thuốc chữa viêm da cơ địa có rất nhiều, để tìm được đúng loại thuốc thì việc đầu tiên bạn cần làm là đi kiểm tra tại các cơ sở y tế. Tại đây bạn sẽ được các y bác sỹ kiểm tra và đưa ra kết quả chính xác, giúp bạn lựa chọn được loại thuốc phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bạn.

Đối với biểu hiện ban đầu mà bạn nêu trên, bạn có thể tiến hành điều trị cho bé bằng cách lấy nước lá trầu hoặc lá khế rửa vùng da nhiễm bệnh. Nước lá trầu có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả, tránh trường hợp nhiễm khuẩn tại vùng da bị tổn thương. Lưu ý rằng, nên hạn chế gãi bằng móng tay, nếu ngứa quá bạn có thể dùng mu bàn tay xoa nhẹ nhàng, hay dùng khăn mềm nhẹ nhàng xoa nhẹ vùng da đó.

Chúc bạn luôn có sức khỏe!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.