MỘT SỐ ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỆNH ECZEMA

Một số điều bạn chưa biết về bệnh eczema hay dân gian gọi là bệnh chàm và nó 7 biến thể chàm. Căn bệnh này gây đau đớn, ngứa ngáy làm cản trở trong sinh hoạt của người bệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa – da bị ngứa là một trong biểu hiệu ban đầu của bệnh eczema.

Eczema có nhiều dạng

Eczema là một loại bệnh phát da ở trên da trong nó có 7 dạng khác nhau như: viêm da thần kinh, viêm da tiết chất nhờn, viên da ú động, viêm da dạng đồng tiền, viêm da tiếp xúc và viêm da cơ địa chúng gần như có biểu hiện và triệu chứng ban đầu giống nhau nếu không trị đúng bệnh dùng đúng thuốc thì bệnh càng lâu khỏi gây phiền toái trong sinh hoạt cho người bệnh.

Gây đau đớn

đây là căn bệnh gây lên đau đớn tùy từng tình trạng bệnh của mỗi người mà đau nặng nhẹ khác nhau.

Tốn kém

là căn bệnh điều trị về lâu dài vì nó rất khó chữa trị, tái phát liên tục nên tính cộng dồn vào thì cũng rất là tốn kém đấy.

Rất nhiều người mắc phải eczema

Tính nguyên ở Hoa kỳ thì đã có tới >31 triệu người mắc bệnh rồi. Thống kê này chưa thấy việt nam công bố.

Eczema khởi phát từ bên trong cơ thể

là bệnh mà có liên quan đến hệ tiêu hóa của bạn nhé. Nhiều người đã khỏi bệnh thông qua cách điều chỉnh ăn uống hàng ngày. Theo tác giả Emily Bartlett có nói rằng eczema/chàm là căn bệnh bị rò rỉ ruột, trong khi đó thành ruột của người bệnh đã bị thấm các chất độc vào cho nên các chất dinh dưỡng đi vò không những không được tiêu hóa mà còn bị loại bỏ ra khỏi cơ thể một cách không thương tiếc.

Eczema có thể dẫn đến các bệnh ngoài da khác

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa – da bị chàm

Đúng vậy, mắc bệnh này khiến da bị rộp lên rồi ngứa ngáy và da biến đổi sắc thái sang sậm màu, nếu không cẩn thận còn có thể bị nhiễm trùng và tụ cầu khuẩn.

Eczema có thể xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể

Eczema thường là xuất hiện ở chân, một số người ở tay, số khác có thể ở da đầu. Trẻ em thường bị trên mặt và cổ. Người lớn thường sẽ bị ở sau lưng hoặc những vùng đổ nhiều mồ hôi.

Có những yếu tố làm tăng nặng bệnh eczema (bệnh chàm)

Nếu như bạn tiếp xúc với không khí ẩm mốc, mùi thức ăn hay vật gây dị ứng hoặc do sự thay đổi nhiệt độ như lúc giao mùa, thời tiết thất thường, stress…

Eczema có thể tấn công người già

Đúng vậy từ trẻ nhỏ cho đến người già từ nam cho nữ không phân biệt đều có thể bị mắc hết.

Không thể chữa khỏi eczema mà chỉ có thể kiểm soát nó

Đúng vậy bệnh chỉ tạm thời biến mất nếu bạn không chăm sóc kỹ bản thân nó sẽ lại tái phát vào một ngày đẹp trời nào đó.

Những điều nên tránh bệnh chàm

Đã bị bệnh eczema thì không nên tắm nước nóng và rửa tay quá nhiều lần trong ngày. Hãy dùng nước có độ ấm vừa phải để da không bị tổn thương và ngày tắm 1 lần thôi nhé nếu bạn không muốn bị nhiễm trùng.

Trà ô long rất có ích

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa – trà ô long trị bệnh eczema

Theo như nghiên cứu tới từ đất nước Phù tang (Nhật bản) thì trà ô long có thể giúp bạn hạn chế được căn bệnh eczema này. Ngày uống 3 tách sau 1 tuần bệnh tình có thể thuyên giảm, tình trạng ngứa ngáy dần dần biến mất và da được cải thiện sắc thái hồng lên.

Sữa lạnh tốt cho da bị eczema

Theo một nguyên cứu của web chuyên về sức khỏe thì sữa lạnh sẽ giúp làm giảm bớt sự ngứa ngáy và đau đớn, nếu bị ngứa và đau quá bạn có thể đắp sữa lên vùng da bị tổn thương khoảng 3p làm 2 lần như thế sẽ giảm triệu chứng trên.

Sự quan trọng của độ ẩm

Đúng vậy nên cần phải uống đầy đủ nước mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho da, nếu bạn bị thiếu hụt nước làm da bị khô đi, gây nứt nẻ toạc máu như cứ cổ gà làm bệnh nhân đau đớn.

Một số điều bạn chưa biết về bệnh eczema đã được tiết lộ ở trên rồi đó, hãy tới khám bác sĩ ngay nếu thấy da có triệu chứng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.