CHẤT BẢO QUẢN TRONG MỸ PHẨM GÂY VIÊM DA DỊ ỨNG

Một số trường hợp bệnh nhân sử dụng mỹ phẩm nhằm che đi những khuyết điểm trên da. Đặc biệt là người bệnh viêm da cơ địa, đây là cách làm thường xuyên trước khi ra ngoài hoặc đi làm. Nhưng bạn có biết, thực sự nguy hiểm nếu như bạn sử dụng đồ dùng trong đó có chứa chất Methylisothiazolinone. Vậy Methylisothiazolinone là chất gì mà gây ảnh hưởng đến người dùng như vậy?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu hiện nay , thì đây là chất hóa học có thể làm tổn hại đến làn da ngay khi sử dụng lần đầu tiên. Có công dụng sát khuẩn trong các loại mỹ phẩm hay đồ dùng hàng ngày. Có thể dễ dàng nhận ra chúng trong mỹ phẩm, khăn ướt, sữa tắm, dung dịch vệ sinh hay nước rửa tay… Nếu chú ý một chút bạn có thể tránh cho mình những hiểm họa nghiêm trọng trong đời sống sinh hoạt của chúng ta .

benh viem da co dia
Methylisothiazolinone là chất bảo quản có chứa trong các loại mỹ phẩm thường dùng hàng ngày của các bạn nữ .

Ngay khi bạn sử dụng đồ dùng có chứa chất này, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi nhanh chóng của da. Các triệu chứng thường xuất hiện như ngứa ngáy liên tục, thời điểm này nếu người bệnh gãi nhiều sẽ gây tổn thương da nghiêm trọng. Viêm da dị ứng tiếp xúc là bệnh gặp phải đầu tiên khi tiếp xúc với chất Methylisothiazolinone.

Khó có cách nào để đảm bảo rằng bạn không dùng đồ mỹ phẩm, đồ dùng hay sản phẩm chức năng tốt. Bởi nếu như không chứa chất bảo quản, chất sát khuẩn thì khó có thể giữ được chúng trong thời gian dài như vậy. Điều này đồng nghĩa với việc bạn luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp xúc với bất kì hóa chất nào, có thể là loại bạn đã biết, có thể là chưa biết.

Không thể kể đến những trường hợp người bệnh biết đến những tác hại nghiêm trọng nhưng vẫn cố tình sử dụng. Chỉ bởi vì công cuộc làm đẹp, hay bởi là đồ dùng không thể thiếu, tiện lợi trong quá trình dùng hàng ngày. Mối hiểm họa luôn thường trực trong các hoạt động hàng ngày mà bạn khó có thể lường trước được.

Chỉ bởi vì công cuộc làm đẹp, hay bởi là đồ dùng không thể thiếu, tiện lợi trong quá trình dùng hàng ngày.

Hãy là nhà lựa chọn tiêu dùng thông thái, để có thể vừa đảm bảo sức khỏe, đồng thời tránh được những tác hại không mong muốn cho cơ thể. Sự lựa chọn của bạn bây giờ sẽ quyết định sức khỏe của bạn hiện tại và sau này. Nguy cơ tiềm tàng gây bệnh viêm da cơ địa tồn tại ngay trong chính những đồ dùng bạn hay làm.

Tỷ lệ viêm da do tiếp xúc cao

Những triệu chứng lâm sàng cho thấy bệnh viêm da cơ địa do tiếp xúc với các chất bên ngoài , từ đó mới biết được mức độ nặng nhẹ của bệnh . Cũng tùy vào cơ địa của từng người , từng loại da của mỗi người , phụ thuộc vào thời gian sử dụng và những chất gây dị ứng cho da . Thông thường bệnh có những triệu chứng đỏ da , dưng nề , nổi những mụn nước rát phỏng , teo da ….đấy đều là những triệu chứng của bệnh viêm da khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu và ngứa rát . Nếu tại vùng sử dụng thấy đỏ toàn thân , nổi mề đay và đôi khi ngứa da .

Theo các bác sỹ , tiến sỹ đã nghiên cứu và cho biết . Khi dùng mỹ phẩm phải hết sức lưu ý xem da mình có thích ứng được không , bởi vì mỗi người có một loại da riêng của mình , những bệnh dị ứng , viêm da cơ địa , chàm , mề đay hay viêm mũi dị ứng thì thường bị ở những da nhạy cảm rất dễ bị dị ứng . Vì vậy bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào cũng đều phải có sự lựa chọn thích hợp , nếu có các triệu chứng của bệnh dị ứng thì không nên sử dụng nữa để tránh ảnh hưởng không tốt đến da của bạn . Khi bị bệnh không nên tự ý mua thuốc về bôi mà phải đến bác sỹ chuyên khoa về da liễu để được tư vấn , khám và điệu trị kịp thời . Nên mua hàng có nguồn gốc rõ ràng , tránh mua phải hàng nhái , hãy thận trọng khi mua mỹ phẩm nhiều khi mỹ phẩm có những hóa chất gây kích ứng cho da .

Không nên tự ý mua thuốc về bôi mà phải đến bác sỹ chuyên khoa về da liễu để được tư vấn , khám và điệu trị kịp thời

Hãy dùng những mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên thì sẽ cho da ít bị kích ứng hơn , an toàn mà hiệu quả hơn rất nhiều , những loại mỹ phẩm có nguyên liệu làm từ thiên nhiên như : thảo mộc , nghệ , tinh chất gỗ trầm , rau củ quả , lô hộ … đều là những loại khi dùng bôi lên da bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn , và không có phản ững phụ cho da như những loại mỹ phầm hóa chất . Nhưng tốt nhất nên lưu ý với những loại mỹ phẩm lần đầu sử dụng dễ gây dị ứng cho da , cần thử phản ứng trước khi sử dụng .

Bài viết trên vừa là bài tham khảo , cũng là những kinh nghiệm có ích cho những người bị viêm da cơ địa . Những người trang điểm hay luôn thận trọng trong việc dùng mỹ phẩm , phải luôn luôn bảo vệ làn da của mình khỏi những chất hóa học , dễ gây kích ứng cho da và mang lại hậu quả nghiêm trọng khi dùng sai sản phẩm .

Chúc các bạn tránh được những mối nguy hiểm về bệnh viêm da cơ địa nhé !

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.