LÁ DÂU TẰM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA HAY KHÔNG?

la dau chua benh viem da

Khi nhắc đến phương pháp chữa bệnh viêm da cơ địa, bạn sẽ cân nhắc trước những liệu pháp điều trị khác nhau. có thể đó là đơn thuốc tây được kê từ phía bác sĩ, cũng có thể đó là một bài thuốc dân gian được truyền lại từ xa xưa. Người bệnh truyền tai nhau dùng lá dâu tằm chữa bệnh, bạn biết đến những công dụng chữa bệnh nào của lá dâu đối với bệnh hiện nay rồi? Có thực sự lá dâu chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa hay không?

la dau chua benh viem da
Lá dâu tằm chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Lá dâu tằm hay thân cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả, bởi những hợp chất có trong đó. Tính hàn, giúp giảm nhiệt cơ thể, giải phóng độc tố. Đại đa số  người biết đến nhiều nhất đó là công dụng của quả dâu. Dùng ngâm làm siro uống trong ngày hè nóng nực. Đây có thể được coi là thứ thuốc giải khát tuyệt vời nếu như bạn sử dụng hàng ngày.

Lá dâu tằm chữa viêm da cơ địa

Dùng lá dâu tằm đun nước sử dụng hàng ngày. Cách làm hết sức đơn giản, đó là dùng một nắm lá dâu, đem rửa sạch đun với lượng nước vừa đủ trong khoảng 15-20 phút. Sau đó để ấm dùng tắm hoặc rửa vùng viêm da cơ địa. Đây có thể được coi là thuốc chữa viêm da cơ địa hiệu quả và an toàn, được nhiều người dùng hiện nay. Đặc điểm chung thường thấy khi bệnh nhân sử dụng đó là tính an toàn, đảm bảo vệ sinh và có công dụng cao. Không như những bài thuốc chưa rõ nguồn gốc, gây hại cho cơ thể người bệnh.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng lá dâu giã nát, đắp lên vùng viêm da. Để trong khoảng một khoảng thời gian nhất định sau đó rửa sạch bằng nước. Bạn nên kết hợp trong uống ngoài bôi, có nghĩa là đồng thời sử dụng thuốc uống trong hàng ngày. Bạn có thể dùng thuốc theo đơn kê của bác sĩ khi đến thăm khám tại. Khi này sẽ là đơn thuốc phù hợp nhất đối với tình trạng bệnh của bạn hiện tại.

la dau chua viem da co dia

Bạn có thể tham khảo thêm công dụng khác của lá dâu trong việc chữa trị bệnh hàng ngày

Lá dâu chữa viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã gây nhiều khó khăn cho người bệnh, không phân biệt nam giới hay nữ giới. Những người mắc bệnh đều giảm đi sự tự tin, gây mất thẩm mỹ trong công việc hàng ngày.

Tương tự cách làm như trên, dùng nước lá dâu tằm để ấm dùng tắm rửa vùng viêm da tiết bã hàng ngày. Đồng thời kết hợp massage nhẹ nhàng cho thẩm thấu vào da, giúp nhanh chóng giải quyết những vấn đề do viêm da để lại.

Với tính chất là bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa bằng lá dâu tằm, vì vậy để có được hiệu quả thường xuyên thì bạn cần thực hiện hàng ngày, đều đặn. Tránh trường hợp ngắt quãng, bỏ giữa chừng khi chưa có kết quả. Có thể thời gian đầu bệnh chưa giảm được nhiều, nhưng sau đó một thời gian bạn có thể thấy được hiệu quả trị bệnh nhanh chóng.

Bệnh viêm da cơ địa là bệnh lí khó ưa nhất hiện nay, hãy cung chung tay tìm kiếm phương pháp trị bệnh hiệu quả. Nhanh chóng giải quyết những khó khăn mà bệnh gây ra.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.