Khi da đầu có nhiều mảng trắng

Khi da đầu có nhiều mảng trắng bạn đừng chủ quan mà có thể nó hình thành bệnh, những loại bệnh trên da thông thường ban đầu có dấu hiệu tưởng trừng như à bị gầu thôi mà, bị ngứa thôi mà vài hôm rồi khỏi thực ra thì rất rất lâu khỏi nếu như bạn không.

Hỏi: Có một bệnh nhân gửi câu hỏi đến kể rằng, năm nay đã 40 tuổi rồi nhưng mà gần đây da đầu thấy xuất hiện nhiều gầu gội thể nào cũng không sạch, có người bảo là hay bị mắc bệnh vẩy nến nên mới không hết được phải dùng thuốc trị. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị mắc bệnh vảy nến rồi không?

Ảnh minh họa
Da đầu bị trắng – Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào chị,

Theo như chị mô tả thì có khả năng chị đã bị mắc bệnh vẩy nến ở giai đoạn đầu. Biểu hiện của bệnh vẩy nến là bong da đầu hoặc các da khác ở vùng bị trên cơ thể, nó có màu trắng và đóng thành vảy mảnh trắng mịn như khảm xà cừ và bong rất nhiều thành từng lớp từng lớp ở bên dưới phần da bị đẩy lên thì màu đỏ và ngứa ngáy khó chịu. Bệnh hiện chưa biết nguyên căn vì đâu ra có thể là do cơ địa của người phản ứng với một loại chất nào đó

Ngoài việc làm tổn thương vùng da tại chỗ nó còn làm tổn thương các móng tay, móng chân và các khớp xương ở trong cơ thể, chuyển từ màu hồng sang màu vàng đục móng dầy thô xù xì bệnh càng nặng thì càng phát tợn, ngứa không ngứt, gây xưng tấy…sau thời gian phát cơn nó sẽ tự khỏi và biến mất rồi lại bộc phát lại tự khỏi và biến mất…đây thuộc loại bệnh của cơ địa nên không thể chữa trị triệt để, chủ yếu phụ thuộc vào người bệnh phải biết kiêng khem và dùng thuốc đúng cách để bệnh ít có sự tái phát và đi vào ổn định.

Chị hãy tới các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ khám và chuẩn đoán cụ thể hơn, đưa ra những lời khuyên rõ ràng với tình trạng bệnh của chị. Chúc chị mong chóng bình phục.

Khi da đầu có nhiều mảng trắng khả năng cao là bị bệnh vảy nên hãy chú ý và đi khám bác sĩ ngay nhé.

BS. Nguyễn Văn Cường, Sức Khỏe & Đời Sống

Tham khảo bài viết: Triệu chứng nhận biết bệnh vảy nến / Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh vảy nến

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.