HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA

Nếu như bỏ ra một chút thời gian là bạn có thể tìm hiểu một cách kĩ càng về bệnh viêm da cơ địa. Một bệnh lí ngoài da dễ mắc phải khi khí hậu thay đổi hoặc khi cơ thể không đảm bảo vệ sinh. Bệnh có thể gặp ở người lớn và trẻ em, đặc biệt độ tuổi trẻ em là nhiều nhất bởi khi đó da bé còn nhạy cảm, dễ bị tác động từ môi trường.

benh viem da co dia

Những biểu hiện thường thấy đó là ngứa ngáy triền miên trên diện rộng, có thể ở một bộ phận bất kì, cũng có thể là trên toàn cơ thể. Nếu như không kịp thời điều trị bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn nặng hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể gặp phải một số triệu chứng khác như nổi mụn nước, mụn mủ tại vùng viêm da. Ngoài ra có thể gây ảnh hưởng tâm lí, gây khó chịu, stress khiến công việc, học tập, sinh hoạt hàng ngày khó khăn hơn.

Thời gian đầu nhiễm bệnh, có thể sẽ rất khó chịu bởi những biến đổi ban đầu của cơ thể. Sau đó kéo dài bạn sẽ dần quen, nhưng việc cần làm là chữa trị để tránh biến chứng sau này. Viêm da cơ địa không thể chữa khỏi hoàn toàn, người bệnh cần kiên trì, dành thời gian cho việc chữa trị này. Bạn có thể tìm đến nhiều loại thuốc chữa viêm da cơ địa khác nhau, song ưu tiên hàng đầu vẫn là phù hợp và hiệu quả.

Chăm sóc người bệnh viêm da cơ địa

Hướng dẫn chăm sóc da hằng ngày

Cùng với quá trình dùng thuốc bôi và thuốc chữa viêm da cơ địa, thì bạn cần có chế độ chăm sóc phù hợp. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, đặc biệt là vùng viêm da trên cơ thể.

Vệ sinh cá nhân hàng ngày. Thay vì tắm bằng nước lã như mọi ngày, bạn có thể tắm bằng nước lá khế, lá trầu. Đây là những loại lá có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn rất tốt. Tránh được vi khuẩn xâm nhập vào vùng da bị tổn thương.

thuoc chua benh viem da co dia
Giữ vệ sinh các nhân sạch sẽ hàng ngày

Không tắm nước quá nóng, nên tắm nước ấm vừa đủ. Vừa tốt cho sức khỏe mà không gây bong tróc da. Nước quá lạnh có thể khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột, không tốt cho việc điều trị.

Không nên mặc quần áo bó quá sát. Việc mặc quần áo bó khiến cho da bí, mồ hôi không thể tiết ra được. Gây nhiễm khuẩn vùng viêm da, nghiêm trọng hơn có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Đặc biệt bạn không nên mặc đồ len dạ làm nhái, hàng giả. Đừng vì ham rẻ mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Mách nhỏ cho bạn, ngoài việc dùng thuốc tây y bạn cũng có thể dùng thuốc chữa trị viêm da bằng đông y. Kết hợp cả hai liệu pháp giúp bạn có được hiệu quả trị bệnh tốt hơn. Chế độ ăn uống cũng là một phần quan trọng trong thời gian trị bệnh. Đảm bảo sức khỏe bằng thức ăn giàu chất dinh dưỡng, hạn chế sử dụng thức ăn không tốt cho cơ thể.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.