NGÃ NGỬA TRƯỚC NGUY HIỂM VỚI NGƯỜI VIÊM DA CƠ ĐỊA KHI DÙNG ĐIỆN THOẠI QUÁ NHIỀU

benh viem da co dia

Điện thoại di động, các dòng smartphone là vật bất li thân của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Bởi có quá nhiều mối quan tâm xuất phát từ chiếc điện thoại thông minh đó. Bạn có thể dễ dàng liên lạc với bạn bè, người thân, hoặc chơi các trò chơi giải trí, xem các bộ phim. Hay đơn giản chỉ là đọc một vài tin tức, nhưng bạn phải ngã ngửa trước nguy hiểm với người viêm da cơ địa khi dùng điện thoại bạn đã từng tìm hiểu vấn đề nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh viêm da cơ địa chưa?

benh viem da co dia
Dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến người bệnh viêm da cơ địa

Theo một nghiên cứu khoa học cho rằng sóng điện thoại có thể khiến người nam và người nữ bị vô sinh, còn theo một góc độ vệ sinh thì lại nói rằng màn hình điện thoại rất nhiều vi khuẩn nên khi bạn áp vào má để nghe vô tình sẽ làm lây nhiễm vi khuẩn lên mặt và gây mụn trên da mặt của bạn. Thế còn đối với người bị viêm da cơ địa thì sao?

Điện thoại nguy hiểm đối với người bệnh viêm da cơ địa

Một chiếc điện thoại nhỏ xinh có thể là thủ phạm gây ra vô vàn bệnh tật cho người sử dụng, bệnh nặng có, bệnh nhẹ có. Điều đáng nói ở đây là các bệnh đều ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể là hiện tại, cũng có thể là sau này. Vậy giúp bạn nhìn thấy những điều đáng sợ này, hi vọng bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình ngay hôm nay.

Mất ngủ

Trên điện thoại thông minh ngày nay có quá nhiều thứ khiến bạn cứ cuốn theo nó nếu không để ý đến đồng hồ tôi cá rằng bạn có thể yêu nó tới gần sáng luôn, lúc thấy mắt mỏi rồi mới buông điện thoại đi ngủ, mà chưa kể sóng wifi rất hại với sức khỏe của con người có thể gây ung thư nên trước khi bạn đi ngủ hãy tắt ngay wifi, 3G/4G đi nhé. Mà việc sử dụng điện thoại khiến bạn không có cảm giác buồn ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu người có bệnh cảm tưởng như sáng hôm sau dậy mệt mỏi hơn rất nhiều mà tinh thần sẽ rất uể oải, thiếu sức sống. Chưa kể việc bạn tắt điện rồi dùng điện thoại, ánh sáng ở điện thoại không đủ dần dần sẽ làm mắt bạn bị kém đi mờ đi…. Còn với người bị bệnh viêm da cơ địa sẽ làm chậm liệu pháp điều trị của thuốc và khiến bệnh càng lâu khỏi hơn.

benh viem da co dia
Xem điện thoại khuya khiến người bệnh viêm da cơ địa sẽ bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Bệnh về mắt

Điện thoại tiện lợi thật đấy nhưng đung như khoa học nói rằng “khoa học chính là con dao hai lưỡi” nếu như bạn không dùng nó đúng mục đích, đúng cách sẽ làm chính bạn bị tổn thương như việc bạn lạm dụng điện thoại, dùng nó mọi lúc mọi nơi xem đủ thứ trên rời dưới bể bất kể ngày đêm khiến đôi mắt bị sưng đỏ, bị cận, bị mờ mắt, mỏi mắt đau nhức kéo dài thậm chí còn bị đục thủy tinh thể.

Ngoài ra việc bạn thường xuyên sử dụng điện thoại quá nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, bị rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, nghe nhiều còn bị viêm tai giữa, sóng điện thoại còn gây vô sinh rất độc không phải dạng vừa đâu. Người bệnh viêm da đang trong quá trình dùng thuốc chữa viêm da cơ địa mà bị ảnh hưởng hoặc mắc thêm một bệnh khác, thì khó lòng có thể có được hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Hãy là người sử dụng điện thoại thông minh, vừa giúp ích các công việc hàng ngày, vừa đảm bảo sức khỏe tốt! Đừng nên lạm dụng nó vì nó gây nguy hiểm với người viêm da cơ địa khi dùng điện thoại quá nhiều mà còn bị mắc các bệnh khác nữa.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.