ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA TÁI PHÁT DỄ HAY KHÓ ?

benh viem da co dia

Bệnh viêm da cơ địa dễ tái phákhi gặp điều kiện thích hợp như thời tiết hanh khô, ẩm ướt. Đặc biệt bệnh sẽ tái phát thường xuyên vào mùa đông, khi giao mùa. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, bức bối mỗi khi bệnh tái phát.

Trong quá trình chữa bệnh, viêm da cơ địa là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Là bệnh chỉ có thể làm hạn chế các triệu chứng do bệnh gây ra như ngứa ngáy, nổi mụn… Tình trạng bệnh tái phát là điều thường xảy ra đối với các bệnh nhân nhiễm viêm da cơ địa. Đối với người lớn, việc chống chịu lại các triệu chứng của bệnh sẽ đơn giản hơn so với viêm da cơ địa trẻ. Do sức đề kháng của người lớn tốt hơn của trẻ nhỏ, cùng với những kiến thức về bệnh giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa tái phát tương tự như quá trình chữa viêm da trước đó. Sử dụng thuốc kê đơn, các bài thuốc dân gian hay nước lá dùng để tắm. Người bệnh sẽ bắt đầu lại bằng các phương pháp trước đó nhằm hạn chế các triệu chứng của bệnh gây ra.

bệnh viêm da cơ địa
Điều trị viêm da cơ địa tái phát

Cùng với quá trình điều trị, người bệnh cần lưu ý rõ những chú ý sau đây, để có thể có được hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

  • Uống đủ nước hàng ngày. Theo nghiên cứu, mỗi ngày bạn cần cung cấp cho cơ thể 2 lít nước. Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật.
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm gây dị ứng như hải sản, thịt bò, thịt gà. Tránh gây ngứa ngáy, khó chịu hơn.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vùng da nhiễm viêm da cơ địa. Đồng thời giữ vệ sinh khu vực sống, làm sạch đồ dùng gia đình, hệ thống mương thoát nước, cống rãnh xung quanh.
  • Nghiêm cấm sử dụng các thuốc không rõ nguồn gốc, thành phần. Điều này dễ gây những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Hạn chế sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sẽ có tác dụng tốt khi người bệnh sử dụng đúng lượng thuốc theo đơn kê của bác sỹ, ngược lại thuốc kháng sinh có thể gây những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.
  • Cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua thực đơn riêng từng ngày. Bạn cần tìm hiểu những loại thực phẩm người bệnh nên và không nên sử dụng, để có được bữa ăn tốt nhất.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa

Những lưu ý trong quá trình điều trị sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chữa bệnh viêm da cơ địa tái phát. Cung cấp thêm cho bạn một số mẹo giúp hạn chế các triệu chứng ngay lập tức.

điều trị bệnh viêm da cơ địa

Chữa viêm da cơ địa bằng nước lá khế

Lá khế có tính mát, sát khuẩn tốt. Dùng nước lá khế để tắm hoặc rửa vùng da nhiễm viêm da cơ địa có thể giảm ngứa, sưng tấy da.

Chữa viêm da bằng nước lá trầu

Lá trầu không còn xa lạ đối với người bệnh viêm da cơ địa, là phương thuốc được nhiều người dùng nhất trong việc giảm triệu chứng bệnh. Đơn giản, không tốn kém và hiệu quả, đó là ý kiến của hầu hết các bệnh nhân sau khi sử dụng lá trầu điều trị bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm thuốc chữa viêm da cơ địa để có được những bài thuốc chữa hiệu quả nhất. Viêm da không còn là nỗi lo của nhiều gia đình, khi bạn đã có trong tay cẩm nang những điều cần biết về viêm da cơ địa.

Chúc sức khỏe bạn và gia đình !!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.