HIỆU QUẢ BẤT NGỜ VỚI CHỮA VIÊM DA DỊ ỨNG BẰNG CÂY SÔNG CHUA

Được biết đến như một mẹo nhỏ trong việc tìm thuốc chữa viêm da cơ địa, cây sông chua được nhiều người bệnh tìm kiếm hiện nay. Cùng với việc điều trị bệnh, người bệnh cần có chế độ chăm sóc bản thân nhằm giữ sức khỏe ổn định, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

benh viem da co dia
Cây sông chua chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Cây sông chua còn có tên gọi khác là rau má ngọ, thuộc họ cây rau răm. Có vị hơi đắng, đắng nhạt giúp nhanh chóng giải quyết các triệu chứng khó ưa của bệnh viêm da cơ địa. Ngoài ra dựa vào tính bình của cây, giúp người bệnh cảm giác thư thái, thoải mái.

Là bài thuốc dân gian, chính vì vậy bạn cần kiên nhẫn dùng trong một thời gian. Chỉ khi đó bạn mới có thể có được hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp thêm thuốc uống được kê đơn theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể dùng tươi hoặc khô đều được, đặc biệt có thể sử dụng cả cây làm thuốc chữa bệnh

Một số bài thuốc thường dùng

Hỗ trợ điều trị xơ gan

 • Sông chua – 20g
 • Nhân trần – 15g
 • Kim tiền thảo – 10g
 • Cỏ seo gà – 10g
 • Mộc hương – 10g
 • Đại phúc bì – 10g
 • Hoàng liên – 6g
 • Thổ phục linh – 12g

Cách làm : Với cách làm đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch tất cả các vị thuốc, đem tất cả cho vào ấm đun sôi với khoảng 700ml nước. Để nhỏ lửa cho đến còn khoảng 300ml. Dùng uống trong ngày. Làm theo hướng dẫn của thầy thuốc, sử dụng hết đơn thuốc để có được hiệu quả trị bệnh tốt.

Chữa viêm da đầu do tăng tiết bã nhờn

 • Sông chua – 100g
 • Lá thông đuôi ngựa – 30g

Cách làm: Tất cả rửa sạch, thái nhỏ. Đun nước để gội đầu. Cách ngày gội 1 lần.

Chữa ho gà

 • Sông chua 30g

Cách làm: Rửa sạch, cắt khúc, sao với rượu, rau diếp cá 20g. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, đun còn 200ml, thêm chút đường chia ra 2 lần uống trong ngày. Dùng liền 10 ngày.

Chữa phù do viêm thận mạn

Sông chua – 20g

Hạt bí đao – 15g

Đông qua bì (vỏ bí đao) – 20g

Xa tiền tử – 15g

Bạch mao căn – 20g

Hải kim sa – 10g

Cách làm: Tất cả rửa sạch, cho vào ấm đổ 700ml nước, sắc 250ml nước, chia ra 3 lần uống trong ngày. 10 ngày một liệu trình.

Chữa viêm da dị ứng thời tiết

Sông chua – 30g

Dã cúc hoa – 30g

Cỏ seo gà – 20g.

Cách làm: Tất cả rửa sạch, đổ 500ml nước, sắc còn 150ml nước, cho ra bát. Cho tiếp 500ml nước sắc còn 150 nước, trộn 2 nước vào chia 3 lần uống trong ngày. Cho tiếp 500ml nước vào thuốc sắc còn 300 ml nước dùng để rửa chỗ da bị tổn thương. Mỗi liệu trình 10 ngày. Sau quá trình điều trị, bệnh viêm da dị ứng sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Hỗ trợ điều trị trĩ (giai đoạn đầu, mới mắc)

Sông chua – 30g

Lòng lợn – 100g.

Cách làm: Lòng lợn làm sạch, ướp gia vị cho vừa, xào qua, cho sông chua, đổ nước ngập hầm nhừ lên ăn trong bữa cơm. Cách ngày ăn một lần. Dùng 10 ngày một liệu trình.

Chúc bạn có sức khỏe tốt!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.