CHỮA TRỊ CHÀM Ứ ĐỌNG BẰNG ĐÔNG Y

Bệnh Chàm ứ đọng là một trong những biến thể của bệnh chàm (hay còn gọi là bệnh Eczema). Gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, ngứa ngáy.

Bệnh thường gặp ở người tuổi trung niên trở đi do có hệ thống tuần hoàn kém hoặc là người có tiền sử có suy van tĩnh mạch. Bệnh chàm thường xuất hiện ở chân hay những vùng da xung quanh mắt cá chân, những vết chàm thường là sần sùi, bị phù da, ngứa và viêm tấy.

Dùng các bài thuốc sau để chữa trị chàm ứ đọng:

  • Thuốc ngoài: các loại cây thảo dược liệu mà có tác dụng làm dưỡng da, mềm da giúp da nhanh phục hồi như cây rau sam, cây hoàng bá, cây sâm đại hành…bạn lấy về rửa sạch rồi đun sôi cho thôi chất ra rửa hoặc ngâm vùng da bị tổn thương, làm hàng ngày trường kỳ trong vòng 1 tuần đầu sẽ thấy thuyên giảm là hàng tháng da sẽ trở lên đẹp dần lên vết ngứa bớt và rồi từ từ biến mất.
Hình ảnh "sâm đại hành"
Hình ảnh sâm đại hành
  • Thuốc uống: Ngoài trị trong uống thì sẽ có tác dụng tốt và mau khỏi bệnh hơn, với những loại cây thảo dược như cành dâu tằm, cây ích mẫu, lá lốt, kinh giới…Bạn mang về rửa sạch sau đó cho vào ấm đun sôi kỹ dùng uống hàng ngày sẽ rất hiệu quả.

Nếu trong trường hợp mà người bệnh có cơ địa “bất trị” uống mãi không chịu khỏi cứ đỡ đỡ thôi thì dùng bài thuốc Tứ vật đào hồng gia giảm bao gồm các loại dược liệu sau: sinh địa 20g + đương quy + xuyên khung + xích thược + ý dĩ mỗi vị lấy 14g + đào nhân + ngưu tất + thổ phục linh + thương truật + hoàng bá mỗi vị lấy 12g + hồng hoa 10g. Đem rửa sạch sắc uống.  Ngày 1 thang.

Chữa trị chàm ứ đọng bằng đông y cần phải kiên trì không khỏi trong ngày 1 ngày 2 được nên đừng thấy uống có 2, 3 thang không khỏi mà bỏ dở nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.