Làm thế nào để chữa bệnh viêm da cơ địa tuyệt đối

benh viem da co dia

Bệnh viêm da cơ địa, làm thế nào để chữa bệnh nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Là câu hỏi được đề cập nhiều nhất được gửi tới các trung tâm y tế cũng như các y bác sỹ.

Giải quyết thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách phòng tránh và cách chữa bệnh viêm da hiệu quả nhất. Là tổng hợp của nhiều liệu pháp điều trị đã được các bệnh nhân sử dụng và điều trị. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm phương pháp điều trị bệnh, thì đây có thể coi là cẩm nang tổng hợp giúp bạn có được kết quả trị bệnh tốt nhất.

bệnh viêm da cơ địa
Tìm cách chữa bệnh viêm da cơ địa tốt nhất

Chữa bệnh viêm da cơ địa có nhiều cách thức và liệu pháp điều trị khác nhau. Mỗi người bệnh lại có những phương pháp khác nhau, dựa vào nguồn kiến thức, hiểu biết của bệnh nhân đó. Có trường hợp người bệnh dùng thuốc kê đơn của bác sỹ, có trường hợp người bệnh dùng bài thuốc gia truyền được để lại từ xa xưa hay lại có trường hợp bệnh nhân sử dụng nước tắm các lá cây để điều trị viêm da cơ địa. Mỗi liệu trình có những ưu, nhược điểm khác nhau song mục đích chính cùng là điều trị bệnh. Hãy cùng tìm hiểu các liệu pháp điều trị bệnh dưới đây.

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc đông y

Thuốc đông y là những bài thuốc chữa viêm da cơ địa kết hợp từ nhiều loại thuốc khác nhau. Là kết tinh từ các bài thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả. Bài thuốc được các thầy thuốc nghiên cứu, điều chế giúp người bệnh giải quyết những khó khăn mà bệnh gây ra.

Một lưu ý rằng, bệnh viêm da cơ địa nói chung, là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn, chính vì vậy những bài thuốc được giới thiệu chỉ có thể giúp người bệnh giải quyết những triệu chứng của bệnh, hạn chế bệnh tái phát.

thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa
Thuốc đông y chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Bài thuốc đông y thường được sử dụng

 • Xuyên khung – Tác dụng bổ huyết
 • Đương quy – Tác dụng bổ huyết
 • Sinh địa – Lương huyết, bổ huyết
 • Bạch dược – Tư âm, bổ huyết
 • Tỳ giải- Trừ thấp
 • Phòng phong –Khu phong trừ thấp
 • Kinh giới – Phát tán
 • Huyền toái
 • Thông thảo
 • Ý dĩ – Trừ thấp, trừ phong
 • Trạch tả

Tùy từng bệnh nhân bị bệnh ở vị trí nào, thầy thuốc sẽ kê thêm thuốc bổ sung. Nhiều trường hợp bệnh nhân đã giảm nhanh các triệu chứng ngay khi uống lần đầu tiên. Bệnh viêm da cơ địa cần thời gian điều trị lâu dài hơn các bệnh lý khác, chính vì vậy người bệnh cần kiên trì trong quá trình sử dụng thuốc, khi đó bệnh mới có thể được điều trị tốt nhất. Có một vài trường hợp bệnh nhân ngưng sử dụng thuốc giữa chừng, dẫn đến bệnh tái phát thường xuyên và khó khăn hơn trong lần điều trị tiếp theo.

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng bài thuốc dân gian

Theo lời truyền từ cha ông ta từ xưa, có rất nhiều loại lá, loại cây có tác dụng điều trị bệnh viêm da cơ địa. Để liệt kê danh sách cá loại lá có thể sử dụng thì tương đối nhiều, một số lá được sử dụng như :

Lá khế : Dùng nước lá khế để tắm hoặc rửa vùng da nhiễm viêm da cơ địa. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng lá khế giã nát, đắp trực tiếp lên vùng da ngứa. Có thể giúp hết ngứa ngay lập tức.

bệnh viêm da cơ địa

Lá khế và mướp đắng chữa viêm da cơ địa

Mướp đắng : Ngoài tác dụng làm thực phẩm thì mướp đắng cũng có tác dụng chữa viêm da hiệu quả. Tương tự lá khế, sử dụng nước mướp đắng để ấm vừa để tắm hoặc rửa, giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh gây ra.

điều trị viêm da cơ địa

Lá trà xanh chữa viêm da cơ địa

Lá trà xanh : Phương thuốc hữu hiệu trong điều trị các bệnh về da nói chung và viêm da cơ địa địa nói riêng. Với những hoạt chất có trong lá trà xanh, giúp giải quyết các vấn đề tồn tại trên da, những tổn thương do viêm da để lại.

Là những loại lá cây có tác dụng chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài da còn có một số loại lá cây khác cũng có tác dụng điều trị bệnh, song song với đó người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo sức khỏe, đề kháng lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng thuốc kê đơn

Sử dụng thuốc kê đơn của bác sỹ là một trong nhiều cách chữa bệnh viêm da. Dựa vào chuẩn đoán khi thăm khám, bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn đơn thuốc phù hợp nhất với tình trạng bệnh hiện tại. Người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ để có được hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Đơn thuốc bao gồm 2 loại thuốc chính đó là thuốc bôi và thuốc uống. Điều trị bệnh cần có sự kết hợp của cả hai, trong uống ngoài bôi sẽ giúp đẩy nhanh quá trình điều trị hơn.

Hãy theo dõi tình trạng bệnh của bạn để có thể lựa chọn được liệu pháp điều trị bệnh viêm da cơ địa tốt nhất. Hãy đến thăm khám tại các cơ sở y tế trước khi bạn quyết định sử dụng một loại thuốc nào đó. Việc thăm khám sẽ giúp bạn có được nhận xét chính xác nhất về bệnh hiện tại.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.