Bị á sừng và dị ứng nổi mề đay chữa thế nao?

Hỏi: Chào Bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi, là nữ giới. Cháu có đi khám ở bệnh viện Da Liễu TW và các Bác sĩ chẩn đoán cháu bị Á Sừng và bị di ứng nổi mề đay. Trong quá trình điều trị cháu thấy nếu dùng thuốc thì bệnh dị ứng sẽ hết nhưng ngừng dùng thuốc thì cháu lại bị . Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với , bệnh á sừng ở tay của cháu vẫn không đỡ , bác sỹ xem cách nào điều trị hơn không ạ . Cháu cám ơn !

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa . Bệnh á sừng là một dạng của bệnh viêm da cơ địa, một bệnh da khá phổ biến

Trả lời: Chào bạn!

Bệnh dị ứng nổi mề đay chỉ cần điều trị bằng các thuốc chống dị ứng, bệnh sẽ khỏi đồng thời nếu xác định được các tác nhân gây dị ứng (các dị nguyên) thì cần phải hạn chế tiếp xúc để không bị tái phát. Còn á sừng là một dạng của bệnh viêm da cơ địa, một bệnh da khá phổ biến, biểu hiện tổn thương ở nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể.

Khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm thì cũng chính là lúc mà các bệnh viêm da cơ địa có cơ hội tấn công lên , vì vậy đối với các bệnh về cơ địa , không thể điều trị khỏi hoàn toàn được mà tất cả các phương pháp điều trị chỉ đạt được đến giai đoạn đẩy lùi bệnh và ổn định trong thời gian lâu dài . Nếu điều trị vẫn chưa khỏi hẳn thì bạn nên đi tái khám lai , để bác sỹ điều trị có thể điều chỉnh lại thuốc cho bạn .

 

Cách chữa bệnh dị ứng nổi mề đay như thế nào ?

Nguyên nhân của bệnh dị ứng nổi mề đay

Bệnh mẩn ngứa nổi mề đay là bệnh mãn tính nên rất khó điều trị dứt điểm được , bệnh này là điều mà các bệnh nhân quan tâm nhất , đối tượng dễ mắc bệnh này thường là trẻ em và phụ nữ . Nếu không điều trị đúng cách thì bệnh này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn .

Bệnh dị ứng nổi mề đay có biểu hiện là mọc lên các nốt sần , nhưng một thời gian rồi lai tự lặn , nhưng bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ nặng hơn . Vì vậy phải chữa triệt để không để phát triển thành mề đay mãn tính , bệnh ở tình trạng mãn tính sẽ rất khó điều trị bệnh hơn , và điều trị kéo dài thời gian hơn . Bệnh có thể xuất hiện bất cứ khi nào , nếu càng gãi thì các nốt sần càng lan rộng ra .

Nếu điều trị bệnh không đúng phương pháp và không thận trọng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như :

  • Mắc các bệnh về đường hô hấp , khó thở gây hen suyễn , suy hô hấp , phù thanh quản hoặc lưỡi gà
  • Nếu trường hợp bệnh nặng , người bệnh phát triển dưới thể mề đay khác nhau có thể gây lên sốc phản vệ , mất tỉnh táo và có các cơn co giật , người bệnh thở dốc hoặc ngừng thở , hay bị tụt huyết áp …
  • Trẻ nhỏ bị nổi mề đay thường được phát hiện khi bị nặng hơn vào ban đên và làm trẻ khó ngủ , bỏ ăn , nôn ói và có thể bị sốt cao .

Chúc bạn khỏe!

Tham khảo bài viết: Bệnh á sừng bàn tay – chân và cách chăm sóc

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.