BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA NÊN TẮM NHỮNG NƯỚC LÁ CÂY NÀO ?

Một trong những phương pháp chữa trị viêm da phải kể đến đó là tắm nước lá cây. Tuy nghe có vẻ đơn giản những thực sự phương pháp này mang cho bạn hiệu quả trị bệnh cực kì cao.

bệnh viêm da cơ địa
Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng cách tắm lá cây , an toàn , hiệu quả

Viêm da cơ địa gây ra nhiều phiền phức đến cuộc sống sinh hoạt của người mắc bệnh. Những biểu hiện ban đầu thường gặp như ngứa ngáy, nổi ban đỏ, mụn nước hay có thể xuất hiện mụn mủ. Vùng da bị tổn thương có thể lan rộng ra các vùng da xung quanh nếu như không kịp thời chữa trị.

Một vài trường hợp mắc bệnh viêm da cơ địa đã lan bệnh ra toàn thân, do không tìm được thuốc điều trị phù hợp. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về một số loại lá cây dùng trong điều trị viêm da cơ địa. Được các thầy thuốc công nhận về tác dụng điều trị bệnh, giúp người bệnh giải quyết những khó khăn hiện tại.

5 lá cây chữa bệnh viêm da cơ địa

Sài đất 

Sài đất được coi là một trong số 5 loại lá cây có tác dụng chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả nhất . Việc tìm kiếm cây sài đất ở ở vùng nông thôn, ngoại thành là không khó và rất dễ dàng. Sài đất có thể mọc ở bất kì đâu, xung quanh khu vực sống của bạn đều có thể có sài đất. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy, bạn có thể ra chợ mua, các quầy hàng ngoài chợ đều bán sài đất.

bệnh viêm da cơ địa
Bài thuốc chữa viêm da cơ địa hiệu quả từ cây sài đất

Cách làm : Bạn đem sài đất rửa sạch, nấu nước tắm cho người bệnh viêm da. Bạn có thể làm thường xuyên hàng ngày giống như tắm mọi khi, liên tục trong vài ngày tắm sài đất các dấu hiệu như ngứa ngáy, mụn sẽ được giảm đi nhanh chóng.

Lá khế 

Lá khế có tác dụng thanh mát, khử trùng, kháng khuẩn cao. Chính vì vậy trong điều trị bệnh viêm da cơ địa, lá khế làm giảm các triệu chứng bệnh đáng kể. Tương tự là như với sài đất, bạn lấy một nắm lá khế sạch, đun nước rửa hoặc tắm trực tiếp lên vùng viêm da cơ địa.

lá khế chữa viêm da cơ địa
Lá khế có tác dụng thanh mát, khử trùng, kháng khuẩn cao và đặc biệt làm giảm triệu chứng bệnh đáng kể

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện bằng cách đem lá khế giã nát với một vài hạt muối nhỏ, đắp trực tiếp lên vùng da ngứa, tổn thương do viêm da. Bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ, giảm ngứa ngáy, giảm mụn,hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Quả Mướp đắng 

benh viem da co dia
Mướp đắng chữa viêm da cơ địa hiệu quả nhanh chóng

Mướp đắng còn có tên gọi khác là khổ qua, cũng được liệt vào danh sách cây thuốc chữa viêm da cơ địa cực kì hiệu quả. Ngoài cách bạn chế biến món ăn hàng ngày cho người bệnh bằng mướp đắng giúp hạn chế ngứa ngáy, nổi mụn. Thì bạn có thể sử dụng một vài quả mướp đắng giã nát, lọc lấy nước sử dụng làm nước tắm. Bạn có thể để nguyên không cần tắm lại bằng nước lã, để có hiệu quả tị bệnh tốt nhất. Chỉ sau vài ngày thực hiện, người bệnh sẽ thấy các dấu hiệu giảm đi đáng kể.

Lá dâu tằm

bệnh viêm da cơ địa
Dâu tằm chữa viêm da cơ địa nhanh tuyệt đỉnh , vì có tác dụng giảm ngứa, hạn chế nổi mụn

Sài đất, mướp đắng, lá khế là những lá cây có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh viêm da cơ địa. Trong trường hợp bạn không tìm được các loại lá đã nêu trên bạn có thể thay thế bằng lá dâu tằm. Lá dâu tằm cũng có tác dụng giảm ngứa, hạn chế nổi mụn. Đun nước tắm bằng lá dâu tằm, thực hiện tắm thường xuyên hàng ngày, các triệu chứng khó ưa sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Trên đây là một số loại nước tắm lá cây chữa viêm da cơ địa. Hãy là những thầy thuốc thông thái, để có thể tự làm giảm các biểu hiện của bệnh, bạn có thể chia sẻ thông tin này với người thân và bạn bè xung quanh, để cùng nhau điều trị viêm da cơ địa nhanh chóng, hiệu quả.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.