BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ ĂN ĐƯỢC THỊT CHÓ KHÔNG?

benh viem da co dia

Nước ta được cho là nước có lượng người ăn thịt chó tương đối lớn, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết đến những tác hại nghiêm trọng khi ăn thịt chó. Đặc biệt đối với người bệnh viêm da cơ địa đây là mối nguy hại cực kì lớn, có thể khiến bạn bất ngờ vì không biết điều này sớm hơn.

benh viem da co dia
Người bệnh viêm da cơ địa có nên ăn thịt chó hay không?

Thịt chó, theo nhiều người là thịt có tính mát, không chứa nhiều chất độc, nên thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn, hay tiệc liên hoan. Lượng người sử dụng nhiều nhất phải kể đến đó là các đấng mày râu. Bạn có đảm bảo rằng thịt chó bạn đang ăn đó được chế biến sạch sẽ, không có chất bảo quản? Hay bạn có chắc chắn rằng những con chó đó còn sống hay mắc dịch bệnh chết? Là rất nhiều câu hỏi khi bạn chưa có câu trả lời, ngay lúc đó, bạn chỉ biết rằng món thịt chó đó rất ngon.

Mối lo ngại khi người bệnh viêm da cơ địa ăn thịt chó

Người bệnh viêm da cơ địa có sức đề kháng yếu, nói cách khác họ cần có một chế độ ăn hoàn toàn khác người thường. Không phải gặp bất cứ thứ gì cũng có thể ăn được, ngoài những đồ ăn cung cấp sức khỏe tốt, họ cần tránh sử dụng những đồ ăn có thể gây viêm da dị ứng bất cứ lúc nào. Thịt chó cũng vậy, chứa trong thịt chó có thể có hàng trăm con sán, sẵn sàng tấn công trực tiếp vào cơ thể bạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, đường ruột. Nguy hiểm hơn, khi chúng di chuyển lên vùng mắt hoặc não, có thể gây những biến chứng nghiêm trọng như mù mắt hay rối loạn thần kinh trung ương.

benh viem da co dia
Thịt chó ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh viêm da cơ địa

Đã xuất hiện trường hợp người bệnh tử vong do nhiễm trùng sán từ thịt chó, khi ấu trùng đó xâm hại vào các cơ quan trong cơ thể, làm chúng suy yếu dần, không còn đủ sức hoạt động cơ thể. Sức khỏe bạn dần yếu đi, người bình thường sẽ mất một khoảng thời gian để nhận ra vấn đề này, ngược lại đối với người bệnh viêm da cơ địa chỉ cần thời gian ngắn là có sự biến đổi nhanh chóng

Bạn chưa nhận định được mức độ nguy hiểm chỉ đến khi bạn nhìn nhận tận mắt vấn đề này. Ấu trùng sán còn có thể gây ức chế, tạo nên các cục u, cục bướu trong cơ thể. Phần lớn là u ác tính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Phá vỡ hoạt động của các tế bào phía trong, bởi vậy ăn thịt chó không tốt cho người viêm da cơ địa.

Bệnh truyền nhiễm

Bạn có thể dễ dàng nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua việc dùng chung đồ trong lúc ăn, hoặc là do vệ sinh không sạch sẽ. Một số bệnh điển hình người ăn thịt chó thường gặp phải như viêm gan, lao phổi.

Thần kinh

Bạn có biết chó thường được tiêm vắc xin phòng dại theo định kì, đó là loại vắc xin có chứa chất ức chế sự sống của virut, kí sinh trùng trong cơ thể chó. Khi ăn liên tục thịt chó, bạn có thể gặp phải vấn đề liên quan đến thần kinh, cực kì nguy hại.

Thịt chó gây nguy hiểm không chỉ riêng với người bệnh viêm da cơ địa mà mà còn làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe người bệnh.

Không kiểm soát được chất lượng:

Thịt chó ở Việt Nam rất khó có thể kiểm soát được về chất lượng , bởi khi thịt chó được sử dụng để làm thực phẩm thì thường không được kiểm soát về nguồn gôc và xuất xứ của nó , còn không cả kiểm tra được trước khi vào chế biến thức ăn tình trạng con chó đó như thế nào ? Chính vì vậy những người bị bệnh viêm da cơ địa không nên ăn thịt chó vì có thể gây nguy hiểm , ngoài ra còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh .

Bạn sẽ dễ dàng tìm được các loại thuốc chữa viêm da cơ địa, nhưng việc bạn chữa trị để giảm bớt các triệu chứng bệnh thì cần có thời gian và tính kiên nhẫn. Hãy lựa chọn đúng thầy, đúng thuốc để mang lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Chúc bạn có sức khỏe tốt!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.