BỆNH NHÂN VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ ĂN MỰC ĐƯỢC KHÔNG?

benh viem da co dia

Chào bác sỹ !

Tôi là Lê Phương, đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Tôi mắc bệnh viêm da cơ địa đến nay đã được vài năm. Theo như tìm hiểu, tôi cần phải kiêng ăn hải sản trong quá trình chữa bệnh, trong đó có mực. Nhưng mới đây, tôi có gặp một người bạn cũng mắc viêm da giống tôi. Bạn nói rằng không cần kiêng gì cả, mực không gây ảnh hưởng gì đến quá trình chữa bệnh cũng như dùng thuốc cả. Trước giờ tôi có kiêng, giờ nghe thêm thông tin này nên hoang mang, không biết đâu là đúng, nên kiêng hay không. Vậy cho tôi hỏi, bệnh viêm da cơ địa có được ăn mực không? Ngoài ra thì tôi cần kiêng những gì?

Lê Phương 

Bệnh nhân viêm da cơ địa có ăn được mực không?
Bệnh nhân viêm da cơ địa có ăn được mực không? (Ảnh minh họa)

Trả lời : Chào bạn !

Theo như bạn chia sẻ, bạn đang mắc bệnh viêm da cơ địa. Chúng ta cùng nhìn lại một số điểm chính về bệnh lí này, trước khi trả lời câu hỏi của bạn nhé.

Viêm da cơ địa là bệnh lí ngoài da, có những triệu chứng gây phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt và làm việc. Ngứa ngáy, mụn nước, mụn mủ là những biểu hiện bạn có thể gặp hàng ngày. Người bệnh sẽ gặp những khó khăn nhất định khi nhiễm bệnh, làm việc, sinh hoạt hàng ngày cũng khó khăn hơn. Khi đó bạn cần tìm thuốc chữa viêm da cơ địa phù hợp, mong muốn giải quyết nhanh tình trạng bệnh đang gặp phải.

Theo nghiên cứu, hải sản nói chung, trong đó có mực có thể gây ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh. Nhưng không phải người bệnh viêm da nào cũng gặp tình huống này, bởi cơ địa mỗi người khác nhau. Có người bị viêm da dị ứng, có người không. Bạn có thể biết được mình có dị ứng khi ăn mực không, nếu dị ứng thì ngay lần đầu bạn đã có thể biết được rồi. Khi đó, nếu bị dị ứng bạn nên ngừng sử dụng ở những lần sau, tránh gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.

 

Không phải người bệnh viêm da nào cũng gặp tình huống này, bởi cơ địa mỗi người khác nhau (Ảnh minh họa)

Bệnh viêm da cơ địa sẽ tái phát thường xuyên khi gặp điều kiện thích hợp, khi đó những rắc rối mà bệnh gây ra sẽ nhiều hơn và khó khăn hơn. Bạn cần chú ý một số điểm dưới đây khi điều trị bệnh.

  • Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đồng thời dọn vệ sinh môi trường sống xung quanh. Phá hủy môi trường sống của vi khuẩn, côn trùng gây bệnh.
  • Sử dụng thuốc đặc trị, có ghi nguồn rõ ràng. Tránh tình trạng sử dụng sai thuốc, gây những hậu quả không mong muốn.
  • Có chế độ ăn uống hợp lí, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời tránh sử dụng những thực phẩm gây dị ứng.
  • Ngoài thuốc kê đơn của bác sĩ, bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian trong quá trình chữa bệnh. Tính chất của bệnh cần chữa trị trong thời gian dài, nên bạn cần kiên trì.
Những thực phẩm tốt và cần thiết cho những người bị viêm da cơ địa

Hi vọng rằng sau bài viết này bạn có thể xác định được những loại thực phẩm có thể sử dụng và không thể sử dụng. Giúp bạn có kế hoạch điều trị bệnh phù hợp và chính xác nhất. Mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh !

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.