BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA HIỆU QUẢ

Xuất phát từ trường hợp người bệnh viêm da cơ địa đang gặp nhiều lo lắng về bệnh, đã dùng thử tất cả các loại thuốc nhưng không có tác dụng. Bệnh không hề thuyên giảm mà còn có dấu hiệu tăng lên, chính bởi vậy nhiều người bệnh đã bỏ cuộc giữa chừng, phá tan công sức chữa trị bấy lâu nay . 

Người bệnh viêm da cơ địa đang gặp nhiều lo lắng về bệnh

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm da cơ địa đơn giản nhưng rất hiệu quả. Những bài thuốc dưới giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, hạn chế bệnh phát triển mạnh hơn

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng thuốc dân gian

Thuốc tắm

Trong dân gian người ta lấy lá đơn tướng quân dùng để chữa các bệnh như : Thấp khớp có bị sưng nóng đỏ và đau , mẩn ngứa , mề đay , ghẻ , di ứng , thấp khớp có bị sưng nóng đỏ và đau . Theo nghiên cứu lá đơn đỏ chống dị ứng và kháng khuẩn mạnh , ngoài ra còn dùng để chống tiêu độc .

Cây thường được trồng vào mùa xuân và trồng bằng hạt nảy mầm lên , lá cây dùng để làm thuốc , vì lá là vị thuốc nên có thể thu hái quanh năm được . Có thể phơi hay sấy khô đều được và cũng có thể dùng tươi .

benh viem da co dia
Chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả từ lá đơn tướng quân

Chuẩn bị : Lá đơn tướng quân hay còn gọi là : Hồng hồi thiếu hoa , đơn mặt quỷ , đơn lá đỏ, đơn tía

Cách làm : Lấy lá tươi cho vào nồi đất rồi đun sôi cho thật kỹ , chỉ cần lấy 7-9 lá và 1 bát nước chia làm 2 lần để uống , trẻ em chỉ cần dùng từ 3-5 lá

Lấy 7-9 lá tươi với 1 bx át nước đun bằng nồi đất cho sôi kĩ chia làm 2 lần uống (trẻ em dùng từ 3-5 lá).

Tác dụng thuốc : Thuốc có biểu hiện tốt và hiệu quả khi thấy triệu chứng đi đại tiện dạng lỏng , triệu chứng này sẽ làm cho bạn thấy hơn bất tiện . Nhưng khi bài thuốc này có tác dụng thì trong quá trình đại tiện sẽ loại  bỏ hết các chất độc ra khỏi cơ thể . 

Cần lưu ý khi dùng bài thuốc này đó là nên dùng lá tươi là tốt nhất , và không được dùng ít lá quá và nhiều lá quá , thuốc sẽ không giải phóng được hết chất độc khi nước thuốc sắc quá đặc sẽ tích tụ trong cơ thể .

Thuốc tắm và ngâm

Thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa
Dùng lá khế để chữa bệnh viêm da cơ địa rất hiệu quả và an toàn

Chuẩn bị : Lá khế – 1 nắm

Cách làm : Lá khế rửa sạch , cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa phải sau đó đun trong khoảng thời gian nhất định , đun đến khi được là nước có màu hơi vàng vàng . Bạn có thể dùng tay để rửa trực tiếp lên vùng viêm da hoặc lấy khăn mềm lau nhẹ lên vùng da bị  viêm , khi rửa thì nhớ để nước ấm .

Ngoài ra trong lúc tắm bạn nên ngăm mình trong nước khoảng từ 10-14 phút , nước lá khế tắm rất tốt nên bạn có thể dùng để tắm hàng ngày , và làm liên tục như thế trong vài tuần sẽ hết ngứa ngay . Bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi bệnh tái phát nữa , vì những mụn nổi lên sẽ giảm nhanh chóng

Những bài thuốc điều trị bệnh viêm da cơ địa  và bệnh viêm da dị ứng chỉ cần những vị thuốc từ thiên nhiên , có sẵn trong vườn nhà bạn . Để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất thì bạn phải kiên trì làm theo vì những việc đó không có gì là khó khăn , hãy kết hợp với thuốc được các bác sỹ kê đơn.

Bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa này bạn có thể dùng với bất kỳ người bệnh nào và đừng quên chia sẻ với những người thân trong gia đình , để lấy lại sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống hay cùng nhau chữa trị bệnh .

Bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa

Dưới đây là những bài thuốc chữa dị ứng, mề đay, mẩn ngứa để mọi người tham khảo

  • Hai vị thuốc này kết hợp với nhau đó là tầm phỏng và đơn tướng quân , mỗi vị thuốc 100g để sắc uống , ngoài ra còn nấu nước tắm khi nước còn ấm ấm . Tắm hàng ngày đến khi khỏi thì thôi .
  • Bài thuốc này chỉ cần lá đơn tướng quân 10g băm nhỏ và cho thêm 400ml , sắc đến khi nào òn 100ml . Chia làm hai lần để uống trong ngày .
  • Khi bị lở ngứa , nổi sần do huyết trê hoặc dị ứng thì nên dùng bài thuốc gồm những vị : kim ngân hoa 12g , núc nác 8g , sài đất 12g , đơn tướng quân 15g , cỏ nhọ nồi 12g , thổ phục linh 12g , đan bì 10g , đương quy vĩ 10g . Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc

 

 

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.